Đặng Văn Lâm bị loại, Filip Nguyễn sáng cửa bắt chính ở tuyển Việt Nam

Thanh Vũ| 31/12/2023 17:10

Sau khi đội ngũ y tế rà soát và kiểm tra, 3 cầu thủ gồm Đặng Văn Lâm, Nguyễn Đức Chiến và Nguyễn Thanh Nhàn được xác định không kịp bình phục chấn thương để cùng tuyển Việt Nam tham dự vòng chung kết Asian Cup 2023.

Đặng Văn Lâm bị loại, Filip Nguyễn sáng cửa bắt chính ở tuyển Việt Nam
Đặng Văn Lâm rời tuyển Việt Nam vì chấn thương. Ảnh: VFF

Thủ môn Đặng Văn Lâm và hậu vệ Nguyễn Đức Chiến đều đang trong quá trình điều trị chấn thương cũ. Văn Lâm bị tổn thương gân Achilles, trong khi đó, Đức Chiến bị tổn thương xương mu ngạch ngang bên trái. Thanh Nhàn gặp chấn thương cổ chân ở trận đấu mới đây giữa PVF-CAND với Huế tại giải hạng Nhất, dự kiến cũng phải mất khoảng 3 tuần mới có thể tập luyện trở lại.

Sau khi tiếp nhận báo cáo từ các bác sĩ đội tuyển, huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier đã quyết định thôi triệu tập lên đội tuyển đối với Văn Lâm, Đức Chiến và Thanh Nhàn.

Nhà cầm quân người Pháp muốn đảm bảo an toàn cho các cầu thủ này, đồng thời mong muốn họ có được quãng thời gian nghỉ ngơi nhằm sớm đạt trạng thái sung sức nhất, hướng tới lần hội quân vào tháng 3.2024 để tiếp tục thi đấu vòng loại World Cup 2026.

Filip Nguyễn sáng cửa bắt chính cho đội tuyển Việt Nam sau khi Đặng Văn Lâm bị gạch tên. Ảnh: FBNV
Filip Nguyễn sáng cửa bắt chính cho đội tuyển Việt Nam sau khi Đặng Văn Lâm bị gạch tên. Ảnh: FBNV

Như vậy, với việc Đặng Văn Lâm bị loại, danh sách thủ môn của đội tuyển Việt Nam vào lúc này chỉ còn Đình Triệu và Filip Nguyễn. Trong đó, Filip Nguyễn đang là cái tên sáng giá nhất sẽ bắt chính cho đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2023.

Trước đó, 2 cầu thủ trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam cũng đã phải nói lời chia tay vì không có đủ thời gian để kịp hồi phục chấn thương. Đó là hậu vệ Nguyễn Thành Chung và tiền vệ Hoàng Văn Toản.

Để đảm bảo chiều sâu lực lượng cho đội tuyển, huấn luyện viên Philippe Troussier sau đó đã triệu tập bổ sung bộ đôi hậu vệ là Hồ Tấn Tài và Bùi Tiến Dũng.

Không loại trừ khả năng trong thời gian tới, huấn luyện viên Philippe Troussier sẽ chọn ra một số gương mặt xuất sắc của đội tuyển U23 Việt Nam, cũng đang đóng quân tập luyện tại Hà Nội, để tăng cường cho đội tuyển.

Ông thầy người Pháp có thể sẽ gọi một thủ môn đang tập trung cùng U23 Việt Nam lên đội tuyển quốc gia sau khi Văn Lâm bị loại.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 5.1.2024. Sau đó, đội sẽ lên đường sang Qatar tập huấn trước thềm vòng chung kết Asian Cup 2023. Trong thời gian tập huấn, đội tuyển sẽ có trận đấu giao hữu mang tính “tổng duyệt” với đội tuyển Kyrgyzstan vào ngày 9.1.2024.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đặng Văn Lâm bị loại, Filip Nguyễn sáng cửa bắt chính ở tuyển Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO