Đại diện Việt Nam giành giải Á hậu 4 ở Hoa hậu Toàn cầu

19/01/2024 12:53

Người đẹp Đoàn Thu Thủy giành giải Á hậu 4 trong đêm chung kết Miss Global - Hoa hậu Toàn cầu 2023 tổ chức ngày 18/1 ở Campuchia.

Tối 18/1 đã diễn ra chung kết Miss Global - Hoa hậu Toàn cầu 2023 tại Campuchia. Chung cuộc, người đẹp Puerto Rico - Ashley Melendez đã đăng quang ngôi vị cao nhất.

Các vị trí Á hậu 1 thuộc về người đẹp Samoa - Haylani Karuppu, Á hậu 2 thuộc về đại diện Thái Lan - Chonnikarn Supittayaporn, Á hậu 3 thuộc về người đẹp Philippines - Katrina Hung. Đại diện Việt Nam - Đoàn Thu Thủy giành ngôi Á hậu 4.

Đại diện Việt Nam giành giải Á hậu 4 ở Hoa hậu Toàn cầu-1Đại diện Việt Nam giành giải Á hậu 4 ở Hoa hậu Toàn cầu-2
Đoàn Thu Thủy giành ngôi Á hậu 4 tại Hoa hậu Toàn cầu 2023.

Trước đó, ban tổ chức công bố top 20, top 12 và top 5. Đoàn Thu Thủy được đánh giá có phần trình diễn bikini, dạ hội nhiều năng lượng. Tuy nhiên, cô xuống phong độ khi thi ứng xử vì khả năng ngoại ngữ còn hạn chế.

Ở phần thi ứng xử top 13, Đoàn Thu Thủy nhận câu hỏi: "Bạn cho rằng khám phá nào vẫn chưa được khám phá?". Đoàn Thu Thủy thật thà chia sẻ ở thời điểm dự thi Miss Global 2023, tiếng Anh của cô vẫn chưa tốt, vì vậy người đẹp gặp nhiều khó khăn trong việc kết nối và chia sẻ với khán giả.

Người đẹp tiếp tục câu trả lời và cho rằng Miss Global tìm kiếm một phụ nữ có thể truyền cảm hứng cho cộng đồng và hiện tại cô đang thực hiện chiến dịch cải thiện sức khỏe cho người Việt Nam.

"Với tôi, điều quan trọng là quan tâm đến sức khỏe thể chất và tinh thần cho mọi người, và tôi tiếp tục những gì mình đang làm để giúp mọi người khỏe mạnh và hạnh phúc hơn trong cuộc sống", cô nói.

Sau khi được xướng tên vào top 5, Đoàn Thu Thủy tiếp tục trải qua phần thi ứng xử. Cô phải chia sẻ cảm nghĩ về câu nói nổi tiếng của bà Michelle Obama: "Failure is an important part of your growth and developing resilience. Don't be afraid to fail" (Tạm dịch: Thất bại là một phần quan trọng trong quá trình trưởng thành và phát triển khả năng phục hồi của bạn. Đừng sợ thất bại).

Sau khi MC đọc câu hỏi, Đoàn Thu Thủy tỏ ra bối rối. Cô thổ lộ "Tôi không hiểu câu hỏi". Mặc dù vậy, người đẹp vẫn tiếp tục chia sẻ: "Tôi không tin nổi rằng mình đang đứng ở đây. Mẹ là người truyền cảm hứng và dạy tôi rằng không bao giờ được bỏ cuộc và hôm nay tôi đã cố gắng hết sức. Tôi tin vào bản thân mình, tôi tin rằng mình có thể trở nên tốt hơn. Tôi cho rằng, nếu bạn làm việc chăm chỉ, bạn sẽ có những thứ mình muốn trong cuộc sống".

Mặc dù không hiểu câu hỏi nhưng nhiều khán giả cho rằng câu trả lời của Đoàn Thu Thủy vẫn thể hiện được một phần thông điệp trong câu nói của bà Michelle Obama. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến khẳng định khả năng tiếng Anh hạn chế đã khiến cô không thể đạt được vị trí cao hơn trong đêm chung kết.

Đoàn Thu Thủy sinh năm 1995 tại Phú Thọ, lớn lên ở Thái Nguyên. Cô cao 1,73 m nặng 56 kg, số đo hình thể 85-62-95 cm. Trước đó, cô giành giải Siêu mẫu phong cách tại cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2015, đăng quang Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022.

Miss Global - Hoa hậu Toàn cầu là cuộc thi sắc đẹp quốc tế dành cho phụ nữ ở độ tuổi từ 18-35. Cuộc thi cho phép những người mẹ đơn thân được quyền tham gia. Miss Global 2023 có sự tham gia của hơn 80 thí sinh.

Theo Tiền Phong

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đại diện Việt Nam giành giải Á hậu 4 ở Hoa hậu Toàn cầu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO