Đã khởi tố 1 đối tượng liên quan vụ giả danh giáo viên, nhân viên y tế lừa đảo phụ huynh

THANH PHƯỢNG (tổng hợp)| 27/04/2023 21:09
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Chiều 27/4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TPHCM (Ban chỉ đạo) họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP tuần qua.

Liên quan đến việc tiếp cận tiến độ giải quyết các vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản dưới thủ đoạn giả mạo giáo viên, nhân viên y tế gọi điện, lừa đảo phụ huynh, Thượng tá Lê Mạnh Hà – Phó Trưởng Phòng Tham mưu (Công an TP) thông tin, theo báo cáo, Công an quận 5 đã tiếp nhận và làm việc với 4 phụ huynh đến trình báo cơ quan Công an về việc bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền là 340.000.000 đồng.

Ngoài ra, Công an TP cũng ghi nhận thông tin phản ánh 02 trường hợp tác nhưng không trình báo cơ quan Công an (01 trường hợp đã chuyển 90.000.000 đồng và 01 trường hợp chưa chuyển tiền).

Kết quả xác minh ban đầu, các số điện thoại đều tắt, không còn hoạt động và không xác định được chủ thuê bao, tại thời điểm gọi cũng không thể hiện vị trí GPS.

Về xác minh số tài khoản nhận tiền chiếm đoạt, 02 số tài khoản được mở tại 02 ngân hàng và bán lại cho 02 đối tượng khác với số tiền là 1.500.000 - 2.000.000 đồng/tài khoản. Liên quan trường hợp này, sau xác minh, Công an tỉnh Trà Vinh khởi tố vụ án, khởi tố bị can 01 đối tượng với tội danh thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán, công khai trái phép thông tin tài khoản ngân hàng.

Theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, các vụ việc liên quan đến thủ đoạn lừa đảo qua mạng khá phức tạp và liên quan đến nhiều đối tượng, nhiều địa phương, khả năng đối tượng cầm đầu nằm ngoài khu vực lãnh thổ Việt Nam. “Cơ quan Công an TP cùng các phòng nghiệp vụ sẽ tiếp tục điều tra, phối hợp xác minh, xử lý vụ việc” - ông Hà nói.

Đại diện lãnh đạo Công an TP cũng khuyến cáo người dân cảnh giác, không chuyển tiền cho bất kỳ ai khi chưa rõ về họ; Không cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai; Đặc biệt, người dân cần xác định rõ, cơ quan nhà nước không làm việc qua điện thoại;…

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đã khởi tố 1 đối tượng liên quan vụ giả danh giáo viên, nhân viên y tế lừa đảo phụ huynh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO