Cựu Cục trưởng Cục Lãnh sự: Tòa án lương tâm sẽ phán xét bị cáo cả đời

21/07/2023 21:41

Nói lời sau cùng, Nguyễn Thị Hương Lan cho rằng tòa án lương tâm sẽ phán xét bà trong cả đời vì những việc làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước, nhân dân.

Tối ngày 21/7, phiên tòa xử đại án "chuyến bay giải cứu" kết thúc phần tranh luận. Trước khi nghị án, HĐXX cho các bị cáo được nói lời sau cùng. Trong lời nói sau cùng của mình, cựu Cục trưởng Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao Nguyễn Thị Hương Lan trình bày sự đau đớn, chua xót vì nhận thức chưa đầy đủ về nhận quà, tặng quà nên phải đứng hôm nay trước tòa.

"Bị cáo cảm thấy đau đớn hơn nữa là viện kiểm sát khi đối đáp sáng nay đã bác bỏ nỗ lực, cố gắng của bị cáo và cán bộ Cục Lãnh sự về bảo hộ công dân thời gian qua, nhất là trong dịch COVID", bà Lan trình bày.

Cựu Cục trưởng Cục Lãnh sự cho hay, bản thân cảm thấy hối hận vì đã gặp và nhận quà 25 tỷ đồng từ 8 đại diện doanh nghiệp. Theo lời cựu Cục trưởng Cục Lãnh sự, bà nhận quà của các doanh nghiệp chỉ vì nể nang người giới thiệu là lãnh đạo các cơ quan, là các lãnh đạo bị cáo trân trọng. Bị cáo cũng hối hận vì không đủ bản lĩnh vượt qua được những khéo léo, lời nói của doanh nghiệp khi đến tặng quà và bị cáo nhận quà.

Cựu Cục trưởng Cục Lãnh sự: Tòa án lương tâm sẽ phán xét bị cáo cả đời - 1

Cựu Cục trưởng Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao Nguyễn Thị Hương Lan.

Bị cáo Lan xin tòa xem xét, nhiều doanh nghiệp không gọi, liên hệ mình nhưng Cục Lãnh sự vẫn cấp phép cho tổ chức chuyến bay, gồm cả nhiều đại diện doanh nghiệp là bị cáo trong vụ án.

"Phiên tòa sẽ kết thúc trong vài tuần nữa nhưng tòa án lương tâm phán xét bị cáo trong cả đời. Phán xét tại sao lại làm như vậy để ảnh hưởng uy tín Đảng, Nhà nước. Tại sao lại như vậy để làm ảnh hưởng nhân dân, lòng tin của đồng nghiệp và phán xét tại sao bị cáo và gia đình mất hết tất cả", lời cựu Cục trưởng Cục Lãnh sự.

Bà Lan cho hay, gia đình bị cáo hiện không có người làm trụ cột. Bị cáo là mẹ đơn thân, có 2 con đi học và mẹ già gần 90 tuổi.

"Bị cáo chới với, biết có tội với nhân dân với Nhà nước thì phải hoàn thành nghĩa vụ nhưng mong HĐXX và nhân dân phán xử, khoan hồng cho bị cáo có cơ hội sớm trở về chăm sóc mẹ già, các con", bị cáo Lan trong lời nói sau cùng đã mong HĐXX xem xét giảm nhẹ tội cho bản thân.

Anh Văn - Viên Minh

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cựu Cục trưởng Cục Lãnh sự: Tòa án lương tâm sẽ phán xét bị cáo cả đời
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO