Cuộc thi sắc đẹp dành cho doanh nhân bị phạt 55 triệu đồng

Quỳnh Tâm| 19/07/2023 17:13

Đơn vị tổ chức cuộc thi "Gương mặt ảnh bìa 2023" đã vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Ủy ban nhân dân TPHCM đã ra quyết định số 2586/QĐ-XPHC xử phạt Công ty Cổ phần Truyền thông Giải trí Bến Thành, giám đốc là ông Nguyễn Văn Mạnh (SN 1981), vì tổ chức cuộc thi khi chưa có văn bản chấp thuận.

Cụ thể, đơn vị này đã tổ chức cuộc thi người đẹp, công bố kết quả và trao giải cho người đẹp được lồng ghép trong nội dung họp báo về công bố kết quả Gương mặt ảnh bìa 2023 vào ngày 30/5 tại quận 1 (TPHCM), khi chưa có văn bản chấp thuận của Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM.

Căn cứ vào khoản 5, điều 12 của Nghị định số 38/2021 của Chính phủ về lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, Ủy ban nhân dân TPHCM đã ra quyết định xử phạt công ty Cổ phần Truyền thông Giải trí Bến Thành 55 triệu đồng.

Cuộc thi sắc đẹp dành cho doanh nhân bị phạt 55 triệu đồng - 1

Thí sinh My Nguyễn được trao ngôi vị cao nhất tại cuộc thi (Ảnh: Ban Tổ chức).

Gương mặt ảnh bìa - Đường đến vương miện Hoa hậu Thế giới Doanh nhân 2023 tiền thân là cuộc thi Hoa hậu Thế giới Doanh nhân được tổ chức 10 năm qua. Cuộc thi này được tổ chức hồi tháng 5 vừa qua với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ với vai trò giám khảo, khách mời như Cát Tường, ca sĩ Nguyên Vũ, diễn viên Hiền Mai...

Ban Tổ chức từng cho biết cuộc thi này nhằm tìm kiếm doanh nhân đủ điều kiện để trở thành gương mặt ảnh bìa của tạp chí, đồng thời "kết nối các doanh nhân làm công tác cộng đồng, nhằm chung tay giúp đỡ nhiều trẻ em khó khăn". Kết quả, thí sinh My Nguyễn đã chiến thắng ngôi vị cao nhất.

Thời gian qua, cơ quan chức năng phối hợp các bên liên quan rà soát, xử lý nhiều đơn vị vi phạm tương tự.

Hồi tháng 6, Ủy ban nhân dân TPHCM từng ra quyết định số 1277/QĐ-XPHC xử phạt Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân thành đạt Hoàn cầu 55 triệu đồng vì tổ chức cuộc thi người đẹp và người mẫu mà không có văn bản chấp thuận.

Công ty của Hương Giang cũng từng nhận mức phạt tương tự khi tổ chức cuộc thi nhan sắc Đại sứ Hoàn mỹ không xin phép.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cuộc thi sắc đẹp dành cho doanh nhân bị phạt 55 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO