Nguyên liệu
- 1 muỗng canh dầu ô liu.
- 1 quả chanh.
- 1 tép tỏi bằm nhỏ.
- 1 bông cải xanh.
- 80g đậu xanh.
- 1 bó nhỏ cải xoăn/ cải bó xôi.
- Rau bạc hà, húng quế.
- 2 muống canh phô mai thuần chay.
- 100g quả óc chó , một ít đậu Hà Lan hoặc các loại hạt yêu thích.
- 200g mì ống.
- Các loại gia vị tuỳ khẩu vị.
Cách làm
Đối với phần mì:
- Đun sôi nước, cho vài giọt dầu ăn rồi thả mì ống vào.
- Đun sôi trong khoảng 10 - 15 phút rồi vớt mì ra thau nước lạnh và để ráo.
Cách làm nước sốt xanh:
- Bỏ đậu xanh, đậu Hà Lan và các loại hạt tuỳ thích rồi cho bông cải xanh vào nồi áp suất, chế nước rồi hầm nhuyễn trong khoảng 1 giờ.
- Lấy phần thức ăn trong nồi áp suất để nguội ở nhiệt độ phòng rồi xay nhuyễn. Thêm vào hỗn hợp này tỏi băm nhỏ, phô mai thuần chay cùng rau thơm và một chút nước cốt chanh.
- Nếu bạn thích ăn phần sốt xanh ở dạng lỏng và mịn hơn, hãy thêm một chút nước luộc mì vào khuấy đều hỗn hợp, thêm muối, tiêu theo khẩu vị.
Trộn đều mì và nước sốt xanh, thêm hạt óc chó, và một ít phô mai vào giữa. Đối với người thích ăn thịt có thể thêm ức gà vào và thưởng thức.
Món mì ống rau cải xanh và hạt được nhiều người lựa chọn vì cung cấp nhiều chất xơ, vitamin và protein tốt từ các loại hạt. Ngoài là món ăn được nhiều người đang trong chế độ giảm cân yêu thích, món ăn này (khi không có ức gà) cũng được nhiều người ăn chay lựa chọn vì hương vị thơm ngon và được nấu hoàn toàn từ thực vật.