Công an Hà Nội giúp thanh niên Mỹ tìm lại gia đình Việt Nam

Hải Nam| 31/12/2022 10:57

Sau hơn 20 năm xa cách, anh Thắng được cha nuôi là ông Philip Marshall đưa về Việt Nam để tìm gặp lại mẹ đẻ.

Công an TP Hà Nội cho biết Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, vừa giúp đỡ một nam thanh niên quốc tịch Mỹ tìm lại gia đình ở Việt Nam.

Theo đó, anh Vương Minh T. (28 tuổi) được nuôi dưỡng trong làng trẻ SOS. Ngày 29/12/1994, ông Philip Marshall (65 tuổi, quốc tịch Mỹ) đã đến đây nhận nuôi anh T. Nam thanh niên sau đó được bố nuôi đưa sang Mỹ sinh sống, nhập quốc tịch Mỹ với tên mới là Stephen Marshall.

Công an Hà Nội giúp thanh niên Mỹ tìm lại gia đình Việt Nam - 1

Ông Philip Marshall và bà V. tại trụ sở công an. (Ảnh: Công an Hà Nội).

Trong quãng thời gian sau đó, ông Philip luôn ấp ủ mong muốn giúp con trai tìm và gặp lại gia đình ở Việt Nam. Kiểm tra lại giấy khai sinh của con trai thời điểm nhận nuôi, ông Philip biết mẹ của anh T. tên Vương Thị V. (52 tuổi, ở phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Nhân dịp đi sang Việt Nam, ông Philip đã cùng con trai tìm đến địa chỉ của bà V. nhưng người phụ nữ này đã chuyển nơi cư trú khác. Ông Philip đến Công an phường Hàng Trống nhờ giúp đỡ.

Công an Hà Nội giúp thanh niên Mỹ tìm lại gia đình Việt Nam - 2

Cả gia đình đoàn tụ. (Ảnh: Công an Hà Nội).

Tiếp nhận thông tin, các cán bộ, chiến sĩ đã xác minh, liên hệ và tìm được bà V.. Ngày 22/12, anh T. được đoàn tụ với mẹ tại trụ sở Công an phường Hàng Trống.

Nỗ lực của các cán bộ công an đã khiến ông Philip, anh T. và bà V. rất xúc động. Họ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công an phường Hàng Trống khi giúp cả gia đình có được những phút giây đoàn tụ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công an Hà Nội giúp thanh niên Mỹ tìm lại gia đình Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO