Con gái 10 tuổi bứt trụi lông mi vì khó chịu, cận cảnh đôi mắt đứa trẻ gây ớn lạnh, bác sĩ nhắc nhở một việc khiến phụ huynh giật mình

30/09/2021 09:00

Tình trạng của Tiểu Nha ngày càng nặng hơn, không có biểu hiện thuyên giảm. Thậm chí vì quá ngứa ngáy, Tiểu Nha đã tự mình bứt các sợi lông mi ra.

Mới đây, một bé gái 10 tuổi sống ở Vũ Hán (Trung Quốc) được gia đình đưa đến bệnh viện khám mắt vì đứa trẻ liên tục than khó chịu. Sau khi kiểm tra tình trạng bệnh nhân, bác sĩ phát hiện ra bé gái đã tự bứt trụi gần hết lông mi ở hai mắt, càng sốc nặng khi phát hiện các đốm vàng nhỏ trên mi mắt đứa trẻ.

Con gái 10 tuổi bứt trụi lông mi vì khó chịu, cận cảnh đôi mắt đứa trẻ gây ớn lạnh, bác sĩ nhắc nhở một việc khiến phụ huynh giật mình-1


Theo chia sẻ của mẹ bé Tiểu Nha (tên đã được thay đổi), dạo gần đây chị phát hiện con gái hay dụi mắt và nói rằng cảm thấy ngứa mắt rất khó chịu. Tình trạng của Tiểu Nha ngày càng nặng hơn, không có biểu hiện thuyên giảm. Thậm chí vì quá ngứa ngáy, Tiểu Nha đã tự mình bứt các sợi lông mi ra.

Báo cáo của bác sĩ cho biết, mí mắt của Tiểu Nha sưng đỏ, trên bề mặt giác mạc bắt đầu bị xuất huyết và có vết loét. Bác sĩ nhận định rằng mắt của cô bé bị kích ứng do viêm nhiễm trong thời gian dài.

Con gái 10 tuổi bứt trụi lông mi vì khó chịu, cận cảnh đôi mắt đứa trẻ gây ớn lạnh, bác sĩ nhắc nhở một việc khiến phụ huynh giật mình-2


Sau khi tiến hành kiểm tra kỹ hơn, bác sĩ phát hiện phần mí mắt của Tiểu Nha có những chấm vàng như lớp lông tơ, tiết dịch vàng đã bị đóng vảy. Chính vì thứ này đã làm cho cô bé cảm thấy khó chịu đến mức tự nhổ lông mi của mình.

Hình ảnh soi cận cảnh đôi mắt của Tiểu Nha mới làm bác sĩ sốc nặng. Trong 9 nang lông mi đứa trẻ, bác sĩ đã phát hiện ra có đến 21 con bọ ve đang làm tổ. Những con bọ ve này không chỉ ký sinh ở mí mắt đứa trẻ một hai ngày, thực tế tình trạng đã diễn ra được một thời gian khá dài nhưng do bố mẹ không để ý kiểm tra nên mới dẫn đến việc viêm nhiễm nặng.

Con gái 10 tuổi bứt trụi lông mi vì khó chịu, cận cảnh đôi mắt đứa trẻ gây ớn lạnh, bác sĩ nhắc nhở một việc khiến phụ huynh giật mình-3


Bác sĩ nhãn khoa Kim Tiểu Cầm nhấn mạnh, trong vài năm qua, cô đã tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân bị bọ ve ký sinh trên mí mắt, tương tự như bé Tiểu Nhã. Cô cũng phát hiện ra rằng nhưng người có sở thích ăn đồ ngọt thường có tỉ lệ bị bọ ve ký sinh nhiều hơn. Nguyên nhân là bởi bọ ve rất thích sống trong cơ thể người có hàm lượng đường cao.

Bên cạnh đó, bác sĩ Kim cũng nhắc nhở rằng việc tiếp xúc gần gũi giữa các thành viên trong gia đình cũng làm tăng tỉ lệ lây nhiễm bọ ve. Chính vì vậy, phụ huynh nên cố gắng giữ không gian sống trong nhà được khô ráo, thoáng đãng, phải thường xuyên giặt giũ và thay ga giường bao gối.

Quan trọng nhất là khi người lớn phát hiện ra biểu hiện bất thường của con, chẳng hạn như thấy con hay dụi mắt, kêu ngứa mắt thì phải kiểm tra lập tức để kịp thời phát hiện và điều trị nếu con bị bọ ve ký sinh trên mí mắt.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Con gái 10 tuổi bứt trụi lông mi vì khó chịu, cận cảnh đôi mắt đứa trẻ gây ớn lạnh, bác sĩ nhắc nhở một việc khiến phụ huynh giật mình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO