Cơ hội cho 8 cầu thủ trẻ ở đội tuyển Việt Nam

MINH PHONG| 10/11/2023 14:51

Song song với 32 cầu thủ được triệu tập vào danh sách đội tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Philippe Troussier chọn 8 gương mặt trẻ lên đồng hành nhằm giúp họ tích lũy kinh nghiệm.

Cơ hội cho 8 cầu thủ trẻ ở đội tuyển Việt Nam
Võ Nguyên Hoàng (số 56) và Trần Mạnh Quỳnh (số 53) là hai trong số 8 cầu thủ trẻ được tập luyện cùng tuyển Việt Nam. Ảnh: Minh Dân

Thói quen của ông Troussier

Đây không phải lần đầu tiên huấn luyện viên Philippe Troussier gọi thêm cầu thủ ngoài danh sách tập trung ban đầu cho đội tuyển Việt Nam hay U23 Việt Nam. Nhà cầm quân người Pháp đã quá quen với việc quản lý và huấn luyện từ 30-40 cầu thủ trên một phạm vi sân.

Theo đó, một đợt tập của trung tuyển Việt Nam hiện tại thường chỉ kéo dài tối đa 2 tuần. Vậy nên, ông Troussier muốn tận dụng tối đa quãng thời gian này để tìm kiếm, thử nghiệm các gương mặt mới, song song với việc huấn luyện đội hình chính.

Ngoài ra, đây cũng là phương án khỏa lấp những vị trí chưa kịp lên tập trung do bận thi đấu ở câu lạc bộ. Nhờ vậy, quá trình tập luyện của đội tuyển Việt Nam luôn diễn ra với quân số vừa đủ, không bị hao hụt và rơi vào thế bị động.

Huấn luyện viên Troussier luôn triệu tập một nhóm cầu thủ trẻ dự phòng cho đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Minh Dân
Huấn luyện viên Troussier luôn triệu tập một nhóm cầu thủ trẻ dự phòng cho đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Minh Dân

Ở đợt hội quân này, bên cạnh việc triệu tập 32 cầu thủ có phong độ cao, huấn luyện viên Troussier cũng gọi thêm 8 gương mặt trẻ khác gồm thủ môn Cao Văn Bình (Sông Lam Nghệ An), hậu vệ Nguyễn Quang Huy (Bà Rịa Vũng Tàu), tiền vệ Hà Văn Phương (Công an Hà Nội), Trần Mạnh Quỳnh (Sông Lam Nghệ An), Trần Nam Hải (Sông Lam Nghệ An), Nguyễn Thái Quốc Cường (Bà Rịa Vũng Tàu), tiền đạo Võ Nguyên Hoàng (Đông Á Thanh Hóa) và Bùi Vĩ Hào (Bình Dương).

Trong bối cảnh 5 cầu thủ của câu lạc bộ Hà Nội là Văn Quyết, Tuấn Hải, Hùng Dũng, Xuân Mạnh, Văn Tùng và 2 gương mặt thuộc biên chế câu lạc bộ Hải Phòng là Đình Triệu và Việt Hưng hội quân muộn vì thi đấu ở giải châu Á, thì sự bổ sung 8 gương mặt trẻ kể trên đảm bảo cho quá trình vận hành, rèn luyện của ông Troussier.

Ngoài ra, đây có thể xem là nguồn dự trữ cần thiết, đề phòng trường hợp nhân sự của đội tuyển gặp vấn đề về chấn thương hay phong độ cá nhân giảm sút.

Một số gương mặt có thể được trao cơ hội

Về lý thuyết, 8 cầu thủ trẻ này sẽ đóng vai trò "quân xanh" tham gia tập luyện cùng 32 tuyển thủ Việt Nam. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại, nếu một vài gương mặt được huấn luyện viên Troussier đăng kí vào danh sách tuyển Việt Nam sang Philippines thi đấu có thể xảy ra.

Chẳng hạn như ở vị trí thủ môn. Hiện tại, thủ thành Đình Triệu đang gặp chấn thương Anh cũng không góp mặt ở trận đấu của Hải Phòng với Sabah tại AFC Cup vừa qua.

Huấn luyện viên Troussier hoàn toàn có thể chọn lựa 1 trong 2 thủ môn trẻ hiện tại là Cao Văn Bình vào vị trí của Đình Triệu khi cần. Bên cạnh đó, việc Quế Ngọc Hải để ngỏ khả năng thi đấu trong chuyến làm khách trước Philippines vào ngày 16.11 tới cũng mở ra cơ hội để một trung vệ trẻ khác là Trần Nam Hải được khoanh vùng chọn lựa.

Tiền đạo Võ Nguyên Hoàng có thể được lựa chọn bổ sung vào đội hình tuyển Việt Nam. Ảnh: Minh Dân
Tiền đạo Võ Nguyên Hoàng có thể được lựa chọn bổ sung vào đội hình tuyển Việt Nam. Ảnh: Minh Dân

Ở vị trí hàng tiền đạo, dù huấn luyện viên Troussier đã triệu tập đến 7 cầu thủ, nhưng ngoại trừ Tuấn Hải đang có phong độ cao, những gương mặt còn lại chưa thể khiến nhà cầm quân người Pháp yên lòng về hiệu suất săn bàn.

Những Bùi Vĩ Hào, Võ Nguyên Hoàng cũng đứng trước khả năng được chọn lựa thay thế, nếu như họ chứng minh được thực lực và tuân thủ tốt với đấu pháp chiến thuật đề ra từ ban huấn luyện.

Trong quá khứ, ông Troussier từng đưa rất nhiều quyết định bất ngờ về nhân sự, từ danh sách đăng kí thi đấu đến đội hình ra sân. Và biết đâu đó, một số gương mặt trong số 8 cầu thủ "quân xanh của đội tuyển Việt Nam lại được lựa chọn vào giờ chót.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cơ hội cho 8 cầu thủ trẻ ở đội tuyển Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO