Cô gái trẻ nối cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng của Bộ Công an

Trần Thanh| 04/05/2023 13:24

Tại cơ quan công an, T.N.C. khai nhận, do có vay nợ trước đó và không có khả năng chi trả, khi bị "chủ nợ" thúc ép nên đã chuyển hướng cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng của Bộ Công an.

Ngày 4/5, Công an TP Hà Nội cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với T.N.C. (SN 1998, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) về hành vi Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Theo công an Hà Nội, qua nắm tình hình trên không gian mạng đã phát hiện có các đối tượng vay nợ các tổ chức tài chính, các ứng dụng vay tiền trên Internet, do chây ỳ không trả nợ, khi bị thúc ép nên đã chuyển các cuộc điện thoại sang đường dây nóng của Bộ Công an.

Cô gái trẻ nối cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng của Bộ Công an - 1

T.N.C. tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Hà Nội).

Cụ thể, thời gian gần đây mỗi ngày, đường dây nóng Bộ Công an tiếp nhận từ 50-70 cuộc gọi từ các tổ chức tài chính, các ứng dụng vay tiền thúc ép quá trình trả nợ.

Điều này được xác định ảnh hướng nghiêm trọng đến quá trình tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến an ninh quốc gia.

Nhanh chóng vào cuộc, cơ quan công an làm rõ được một người tên là T.N.C. -  một trong số 5 người thực hiện chuyển hướng cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng của Bộ Công an.

Tại cơ quan công an, T.N.C. khai nhận, do có vay nợ trước đó và không có khả năng chi trả, khi bị "chủ nợ" thúc ép nên đã nghĩ ra cách trên.

Căn cứ vào lời khai và các chứng cứ thu thập được, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với T.N.C. theo quy định tại điều 102 khoản 3, Nghị định 15/2020/NĐ-CP về hành vi Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Công an TP Hà Nội đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an làm rõ những trường hợp vi phạm còn lại.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cô gái trẻ nối cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng của Bộ Công an
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO