Chưa cưới, bạn trai đã bắt tôi chịu tang khi bố anh đột ngột qua đời

22/09/2023 07:25

Dù tôi và anh đã về nhà nhau chơi nhiều lần, bố mẹ 2 bên rất quý mến và đã tính chuyện lâu dài, thế nhưng người lớn 2 bên vẫn chưa chính thức gặp nhau nói chuyện. Mới đây khi bố anh đột ngột qua đời, tôi về cùng anh, nhưng anh lại một mực muốn tôi chịu tang bố anh.

Tôi và anh yêu nhau được gần 1 năm, cả 2 rất tâm đầu ý hợp nên sau 5 tháng quen nhau, cả 2 đã đưa đối phương về ra mắt bố mẹ 2 bên. Bố mẹ anh rất quý tôi, còn bố mẹ tôi thì chưa ưng hẳn, hôm anh về chơi, mẹ tôi kéo tay tôi ra ngoài nói nhỏ rằng thấy anh có vẻ gia trưởng, độc đoán. Nhưng khi đó tôi chỉ biết động viên để mẹ yên tâm mà không nghĩ gì nhiều.

Chưa cưới, bạn trai đã bắt tôi chịu tang khi bố anh đột ngột qua đời-1

Mẹ tôi nhận xét người yêu tôi khá gia trưởng, tôi bỏ ngoài tai nhưng ngày càng thấy lời mẹ nói quá đúng (Ảnh minh họa, nguồn: KT)

Cách đây 2 tháng, bố người yêu em đột ngột qua đời sau một trận cảm, khi đó anh gọi tôi về quê cùng. Đến khi tổ chức đam tang cho bố, cả người yêu tôi và mẹ anh đều ra yêu cầu tôi chịu tang bố anh. Mẹ anh nói, 2 đứa trước sau gì cũng cưới, hơn nữa tôi về đây nhiều lần, họ hàng 2 bên cũng đã đều quen mặt, việc chịu tang bố anh như bố chồng cũng là điều dễ hiểu.

Thấy vậy tôi nói khéo rằng phong tục quê tôi hơi khác, nếu chưa cưới, chuyện này sẽ phải hỏi bố mẹ, tôi có gọi về hỏi mẹ, mẹ tôi kịch liệt phản đối vì dù sao người lớn 2 bên chưa từng gặp mặt nói chuyện, tôi cũng chưa cưới hỏi gì.

Sau cuộc điện thoại, tôi mới chỉ ngập ngừng, chưa biết nói sao, thì anh và mẹ anh đã dỗi quay ngoắt đi, nói tôi không thật lòng với anh. Hôm đó tôi vẫn ở đám tang bố anh đến khi công việc hoàn tất, thế nhưng mẹ anh và anh không nói với tôi nửa lời, thái độ khó chịu ra mặt.

Tôi nghĩ họ vừa trải qua một cú sốc lớn nên mới vậy, nhưng sau hôm đó, đến nay đã gần 2 tháng, người yêu tôi vẫn không liên lạc với tôi, tôi gọi điện anh không nghe.

Tôi không biết mình có gì sai trong chuyện này. Tôi nghĩ nếu có chia tay, anh cũng cần nói rõ một lần với tôi.

Theo VOV

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chưa cưới, bạn trai đã bắt tôi chịu tang khi bố anh đột ngột qua đời
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO