Chiếm đoạt hơn 405 tỷ đồng, 'nữ quái' òa khóc tại tòa khi nhận mức án chung thân

08/08/2023 16:47

Nhận mức án chung thân vì hành vi chiếm đoạt hơn 405 tỷ đồng, Nguyễn Thị Tuyết Trinh òa khóc ngay tại tòa.

Trong 2 ngày 7-8/8, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 4 bị cáo: Nguyễn Thị Tuyết Trinh (SN 1985, trú TP Tam Kỳ, Quảng Nam), Lê Thị Linh (SN 1991, trú TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), Phạm Văn Thái (SN 1989, trú huyện Phú Ninh, Quảng Nam), Nguyễn Thị Thanh Thúy (SN 1993, trú huyện Núi Thành, Quảng Nam) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Trinh òa khóc khi nhận mức án tù chung thân.

Bị cáo Trinh òa khóc khi nhận mức án tù chung thân.

Theo cáo trạng, năm 2011, Trinh buôn bán hàng hải sản nhỏ lẻ tại TP Tam Kỳ. Do làm ăn thua lỗ dẫn đến nợ nần, Trinh nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Tháng 6/2019, Trinh đưa ra thông tin gian dối rằng mình đang buôn bán hàng hải sản xuất khẩu với số lượng lớn và kêu gọi nhiều người đầu tư vốn để được hưởng lợi nhuận. Căn cứ theo số tiền góp vốn, người đầu tư sẽ được chia lợi nhuận từ 10% - 12% theo giá trị đơn hàng, mỗi đơn hàng từ 3-5 ngày sẽ hoàn thành.

Lúc đầu, Trinh kêu gọi số tiền đầu tư chỉ từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng của nhiều người để lấy tiền trả nợ và trả lợi nhuận góp vốn cho những người đầu tư.

Để tạo được niềm tin cho những người đầu tư, Trinh cùng với Linh lập nên 11 hóa đơn bán hàng hải sản (giá trị mỗi đơn từ vài chục tỷ đồng đến vài trăm tỷ đồng). Cụ thể, Linh đứng ra xác nhận với người đầu tư về việc mình là nguồn cung cấp hải sản số lượng lớn cho Trinh và có nhiều kho hàng hải sản lớn đặt tại TP Nha Trang. Tin tưởng lời của Trinh và Linh, nhiều người đứng ra huy động, góp vốn cho Trinh kinh doanh với tổng số tiền hơn 264 tỷ đồng.

Ngoài sự giúp sức của Linh, Trinh còn câu kết với Thái, Thúy. Hai người này đóng giả là khách mua hải sản đến liên hệ đặt hàng nhằm tạo lòng tin cho nhiều người tham gia góp vốn.

Qua điều tra xác định, trong khoảng thời gian từ tháng 6/2019 đến tháng 8/2020, được sự giúp sức của Linh, Thái và Thúy, Trinh trực tiếp nhận tiền góp vốn đầu tư của nhiều người, qua đó lừa đảo chiếm đoạt của 7 bị hại với tổng số tiền hơn 405 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt, Trinh trả lợi nhuận và một phần tiền gốc cho 7 bị hại.

Qua xem xét hồ sơ vụ án, HĐXX quyết định tuyên bị cáo Trinh mức án chung thân, bị cáo Linh 18 năm tù, bị cáo Thái 13 năm tù, bị cáo Thúy 12 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

THANH BA

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Từ ngày 1/3, số phận của điện thoại 'cục gạch' ra sao?
  Gần đây, nhiều người dùng điện thoại "cục gạch" (điện thoại đời cũ, chỉ có chức năng cơ bản nghe – gọi, nhắn tin) hoang mang không biết điện thoại của mình đang sử dụng có thuộc đối tượng bị ngắt sóng từ 1-3 hay không và nếu chỉ có nhu cầu dùng cơ bản, liệu có nhất thiết phải tốn nhiều tiền để mua điện thoại thông minh?
 • Loại bắp nếp thơm ngon độc đáo ở Quảng Nam
  Làng Cẩm Nam nhận được nhiều ưu đãi từ thiên nhiên, kết hợp sự cần cù, chịu khó của người dân nơi đây đã tạo ra những cánh đồng bắp nếp ngọt, thơm, mềm, dẻo mà không phải nơi nào cũng có được...
 • Bích Phương đối đầu Sơn Tùng
  Có quá nhiều sự trùng hợp giữa cách truyền thông của hai ca sĩ khiến cuộc đối đầu này trở nên căng thẳng. Đứng trước Bích Phương, có vẻ Sơn Tùng M-TP đang nhận về nhiều phản ứng tiêu cực hơn.
 • Công nghệ Text To Voice: Kỷ nguyên mới trong cách tiếp cận thông tin
  Sự phát triển của công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói Text To Voice đang dần phá vỡ những rào cản trong cách chúng ta tiếp cận nội dung số. Nhờ đó mà việc tiếp cận thông tin trở nên dễ dàng và toàn diện hơn rất nhiều, đặc biệt là đối với người khiếm thị.
 • Cua Baby – Idol Tiktok đời đầu hoạt động sôi nổi nhất Tiktok live hiện nay
  Một trong những Idol Livestream giải trí trên nền tảng MXH TikTok Live đời đầu còn hoạt động sôi nổi và thành công nhất ở thời điểm hiện tại không thể thiếu Idol Cua Baby.
Đừng bỏ lỡ
Chiếm đoạt hơn 405 tỷ đồng, 'nữ quái' òa khóc tại tòa khi nhận mức án chung thân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO