Cà Mau kết luận vụ cán bộ VKS bị tố 'vòi tiền': Không nhận hối lộ

Nhật Linh Đan| 23/10/2023 18:02

Qua xác minh cho thấy không đủ cơ sở kết luận điều tra viên và Phó viện trưởng Viện kiểm sát huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) có hành vi nhận hối lộ.

Ngày 23/10, theo nguồn tin của phóng viên Dân trí, Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau vừa có thông tin tới báo chí kết quả xác minh vụ.

Cà Mau kết luận vụ cán bộ VKS bị tố vòi tiền: Không nhận hối lộ - 1

Không đủ cơ sở kết luận Phó viện trưởng VKSND huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) vòi tiền (Ảnh: CTV).

Theo đó, sau khi nhận được thông tin người dân tố điều tra viên Công an huyện Ngọc Hiển và Phó viện trưởng Viện KSND huyện Ngọc Hiển có hành vi đòi tiền hối lộ, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo các cơ quan có liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ.

Kết quả cho thấy, không đủ cơ sở kết luận các cán bộ trên có hành vi nhận hối lộ. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện công vụ, các cá nhân đã vi phạm quy trình, quy định của ngành.

Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã kiểm điểm 10 cá nhân. Viện KSND tỉnh Cà Mau kiểm điểm trách nhiệm một cá nhân.

Trước đó ngày 19/2, con gái ông Lại Tấn T. (62 tuổi, ngụ huyện Ngọc Hiển) là Lại Phương Thúy (35 tuổi) bị Công an huyện Ngọc Hiển bắt tạm giam 2 tháng để điều tra về hành vi đánh bạc.

Theo tố cáo của ông T., ông gặp Viện KSND huyện Ngọc Hiển trình bày hoàn cảnh để làm đơn xin tại ngoại cho con gái. Sau đó, ông P.T.N., Phó viện trưởng Viện KSND huyện Ngọc Hiển, gọi điện cho ông T.

"Ông N. cho tôi biết là ông Ng. (công an) qua gặp ông N. bàn bạc vụ tiền lo lót cho con gái tôi tại ngoại. Nếu ông N. đồng ý, ông Ng. qua gặp tôi để nhận tiền. Tôi có trả lời là tôi không lo lót cho ai hết...", ông T. nêu trong đơn.

Đến ngày 3/4, từ người quen biết, ông T. nhận được tin công an huyện đã kết thúc điều tra và chuyển hồ sơ sang viện kiểm sát vụ việc của con gái ông.

"Cũng nguồn tin này cho tôi biết là ông Ng. thông báo là ông N.T.Đ. (kiểm sát viên) đòi 50 triệu đồng viện kiểm sát mới phê chuẩn thả", ông T. nêu trong đơn.

Ngày 14/6, TAND huyện Ngọc Hiển đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lại Phương Thúy 6 tháng tù về tội Đánh bạc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cà Mau kết luận vụ cán bộ VKS bị tố 'vòi tiền': Không nhận hối lộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO