Cà Mau đề nghị hỗ trợ cung ứng nhiên liệu sẵn sàng mở đường bay đến Hà Nội

Nhật Linh Đan| 08/03/2023 21:46

Việc đảm bảo cung ứng nhiên liệu bay là một trong những điều kiện tiên quyết để đưa vào khai thác đường bay Cà Mau đi Hà Nội và ngược lại.

Ngày 8/3, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn gửi Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex về việc hỗ trợ sớm khai thác đường bay Cà Mau đi Hà Nội và ngược lại.

Cà Mau đề nghị hỗ trợ cung ứng nhiên liệu sẵn sàng mở đường bay đến Hà Nội - 1

Cà Mau dự kiến mở chuyến bay đi Thủ đô Hà Nội và ngược lại trong dịp 30/4 (Ảnh: H.H).

Theo UBND tỉnh Cà Mau, trong tháng 2/2023, tỉnh này đã có cuộc làm việc với các đơn vị chức năng về công tác chuẩn bị mở đường bay Cà Mau đi Thủ đô Hà Nội và ngược lại.

Các bên đã thống nhất phối hợp đảm bảo các điều kiện để khai thác đường bay vào dịp lễ 30/4 tới đây. Kế hoạch dự kiến bay kỹ thuật vào ngày 20/4.

UBND tỉnh Cà Mau nhấn mạnh, việc đảm bảo cung ứng nhiên liệu bay là một trong những điều kiện tiên quyết để đưa vào khai thác đường bay này.

Do đó, Cà Mau đề nghị Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và Công ty cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, có phương án cung ứng nhiên liệu bay phù hợp, đảm bảo điều kiện để kịp thời đưa vào khai thác đường bay vào thời gian trên.

Tỉnh Cà Mau cũng cam kết sẽ phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện.

Hiện tại, Cảng hàng không Cà Mau chỉ khai thác mỗi ngày một tuyến bay từ Cà Mau đến TPHCM và ngược lại, với tàu bay cỡ nhỏ đạt 35.000 - 40.000 lượt khách/năm.

Việc mở đường bay mới từ Cà Mau đi Hà Nội và ngược lại sẽ là sự kiện lớn, có ý nghĩa rất quan trọng, được người dân hết sức quan tâm.

Đường bay sẽ giúp rút ngắn khoảng cách giữa Cà Mau với các vùng, miền trong nước, tạo điều kiện thuận lợi trong việc thu hút đầu tư, phát triển du lịch và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và khu vực.

Bài liên quan
  • Sắp có đường bay thẳng TP.HCM - Jakarta
    Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết các hãng hàng không của Việt Nam và Indonesia dự kiến sẽ hoàn tất các kế hoạch để mở các đường bay mới từ Jakarta đến TP.HCM và ngược lại.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cà Mau đề nghị hỗ trợ cung ứng nhiên liệu sẵn sàng mở đường bay đến Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO