Bộ Quốc phòng Nga: Nhân lực chất lượng cao sẽ được miễn quân dịch

24/09/2022, 13:30

Lệnh triệu tập lực lượng quân dự bị sẽ không áp dụng đối với nhân lực chất lượng cao ở một số ngành nghề, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Cụ thể, người có bằng sau trung học, người làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông, truyền thông đại chúng và tài chính sẽ được miễn trừ quân dịch, Bộ Quốc phòng Nga công bố hôm 23/9.

Các cơ quan, tổ chức có người lao động thuộc nhóm miễn trừ cần gửi danh sách cho Bộ Tổng tham mưu Nga để đảm bảo họ không bị gọi nhập ngũ.

Trước đó, theo tuyên bố được đưa ra hôm 22/9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết văn phòng tuyển quân sẽ tập trung chiêu mộ những binh sĩ dự bị đã qua đào tạo, có chuyên môn phù hợp với chiến dịch quân sự ở Ukraine như người điều khiển xe tăng, pháo binh, lái xe, thợ máy và bộ binh cơ giới. Ngoài ra, kinh nghiệm chiến đấu cũng được coi là một trong những tiêu chí chính.

Những người làm việc trong ngành công nghiệp quốc phòng sẽ được miễn điều động, cũng như những người không đáp ứng tiêu chuẩn sức khỏe, có ít nhất 4 con hoặc chăm sóc người thân tàn tật. Lệnh huy động không áp dụng với lính nghĩa vụ và sinh viên đại học.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết khoảng 10.000 tình nguyện viên đã đến các văn phòng tuyển quân trong ngày đầu tiên của đợt huy động (22/9), trước cả khi bộ này đưa ra những văn bản quy định cụ thể.
Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Bộ Quốc phòng Nga: Nhân lực chất lượng cao sẽ được miễn quân dịch
  vietnam.vn