Bỏ đồ chơi vào bình nước uống dùng chung, 23 học sinh ngộ độc

08/04/2024 13:37

23 học sinh ở tỉnh Quảng Trị bị các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đau đầu, khó thở phải đến bệnh viện sau khi uống nước bình dùng chung. Cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân gây ngộ độc do có học sinh nghịch ngợm bỏ đồ chơi vào bình nước uống dùng chung.

Vụ nghi ngộ độc xảy ra tại một trường Trường Tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Khoảng 9h10 ngày 3/4 vào giờ ra chơi, sau khi uống nước bình dùng chung khoảng 10 phút, 23 học sinh xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đau đầu, khó thở... Các em được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ để thăm khám, 19 em được về nhà vào sáng hôm sau, 4 em tiếp tục ở lại một ngày để theo dõi. Hiện, sức khỏe tất các em đã ổn định và cho về nhà. Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị cũng lấy mẫu nước gửi Viện Pasteur Nha Trang để kiểm nghiệm, xác định rõ nguyên nhân ngộ độc.

Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, nguyên nhân ban đầu nghi ngộ độc do có em học sinh bỏ vật đồ chơi vào bình nước uống dùng chung. Tuy nhiên, để xác định rõ chất gì trong đồ chơi bỏ vào bình nước uống phải chờ kết quả kiểm nghiệm mẫu nước của Viện Pasteur Nha Trang.

“Những trường hợp các em vào bệnh viện bây giờ đã ổn rồi. Nguyên nhân do có em bỏ vật gì đó vào bình  nước uống  dùng chung, các cháu nhỏ cũng nghịch ngợm chứ không có tác động bên ngoài. Hiện đang gửi mẫu đi xét nghiệm nên phải chờ kết quả mới có kết luận”, ông Đỗ Văn Hùng cho biết.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bỏ đồ chơi vào bình nước uống dùng chung, 23 học sinh ngộ độc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO