bien gioi phia bac

Chuyện chưa kể về anh hùng Lộc Viễn Tài: Cuộc chiến đấu bảo vệ Lũng Làn
Tên của anh hùng - liệt sĩ Lộc Viễn Tài đã được đặt cho một đoạn đường ở TP.Hà Giang (Hà Giang), nhưng câu chuyện về ông - thượng úy Lộc Viễn Tài, người đồn trưởng biên phòng hy sinh trong những ngày đầu của cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979 và được phong anh hùng, thì ít người biết đến.
 • Biên cương- Nơi linh thiêng Tổ quốc
  Tháng Hai, đất trời biên cương phía Bắc xanh một màu bình yên. Núi đá hùng vỹ trập trùng bất tận theo dáng hình nơi bắt đầu Tổ quốc. Hơn bốn ngàn năm lịch sử, biết bao thăng trầm, phong ba, bao lớp người đã sống còn bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam bất di bất dịch. Lặng nhìn những nghĩa trang liệt sỹ, đài hương, bia đá khắc ghi tên tuổi những người con của đất nước đã anh dũng hy sinh, mãi mãi nằm xuống, bỗng trào dâng mãnh liệt ý thức chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, giữ gìn bờ cõi linh thiêng của Tổ quốc.
 • Chiến tranh biên giới phía Bắc: Sòng phẳng với lịch sử không phải kích động hận thù
  Ngày 17/2/1979, 60 vạn quân Trung Quốc mở cuộc tấn công ào ạt trên 6 tỉnh biên giới Việt -Trung. Hôm nay sự kiện đó đã tròn 44 năm.
 • Khoảnh khắc khó quên về cuộc chiến biên giới phía Bắc 1979
  Các thiếu nữ vận chuyển lương thực, thanh niên lên đường nhập ngũ, cây cầu bị phá hủy, xe tăng của địch bị bắn hạ... là những hình ảnh hào hùng về cuộc chiến biên giới phía Bắc năm 1979.
 • Ukraine bồn chồn vì biên giới phía bắc
  Việc Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tuần trước thông báo rằng nước này và Nga sẽ thành lập lực lượng chung và tập trận chung đang khiến Kiev đứng ngồi không yên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO