Bị phạt 65 triệu và phải nộp thêm hơn 1,4 tỷ đồng do vi phạm lưới điện

Nguyễn Hải| 25/04/2023 08:33
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Người điều khiển xe cẩu trong khi cẩu cục bê tông đã gây sự cố cho đường dây 110 kV trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Với lỗi vi phạm trên, chủ phương tiện phải chịu 2 khoản nộp phạt hành chính.

UBND thành phố Hà Nội mới đây đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với hành vi điều khiển dụng cụ, phương tiện vi phạm khoảng cách an toàn phóng điện theo cấp điện áp.

Theo đó, vào khoảng 14h15 ngày 19/4, người điều khiển xe cẩu trong quá trình cẩu cục bê tông đối trọng tại bãi tập kết vật liệu nằm trong hành lang lưới điện cao áp đã để dây đầu cẩu vi phạm khoảng cách an toàn, gây sự cố cho tuyến đường dây trạm 110kV Cầu Diễn đến trạm 110kV Bắc An Khánh thuộc địa bàn phường Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm).

Bị phạt 65 triệu và phải nộp thêm hơn 1,4 tỷ đồng do vi phạm lưới điện - 1

Người điều khiển xe cẩu gây sự cố cho tuyến đường dây trạm 110kV Cầu Diễn đến trạm 110kV Bắc An Khánh (Ảnh: Việt Anh).

Mặc dù, khu vực này Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã đặt 3 biển cảnh báo an toàn điện và 1 barrier hạn chế chiều cao phương tiện tại lối ra vào. Tuy nhiên, người điểu khiển phương tiện đã không chú ý và gây ra sự cố cho đường dây.

Với hình thức vi phạm này, chủ phương tiện bị xử phạt 65 triệu đồng và hình phạt bổ sung nộp một khoản tiền tương đương giá trị chiếc xe cẩu là hơn 1,4 tỷ đồng.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã mời đại diện Sở Công thương, Phòng An ninh kinh tế Công an thành phố Hà Nội cùng các đơn vị chức năng đến hiện trường phối hợp làm việc với đại diện tổ chức, cá nhân vi phạm.

Đồng thời, đơn vị cũng huy động cán bộ, nhân viên khẩn trương khắc phục sự cố để khôi phục vận hành an toàn cho các tuyến đường dây.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bị phạt 65 triệu và phải nộp thêm hơn 1,4 tỷ đồng do vi phạm lưới điện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO