Bé trai nặng gần 5,8kg chào đời an toàn tại TPHCM

HƯƠNG SƠN| 28/02/2023 14:18

TPHCM – Bé trai nặng gần 5,8kg chào đời tại Bệnh viện Hùng Vương. Đây là trường hợp hiếm gặp khi thai nhi vượt mức cân nặng hơn so với những trẻ sơ sinh bình thường.

Sản phụ 29 tuổi, sinh con lần 2, ngụ tại TPHCM. Ca mổ bắt con diễn ra vào sáng 27.2, khi thai được 38,5 tuần. Bé trai chào đời với cân nặng 5.770g.

Theo bác sĩ Hoàng Lê Minh Hiền - Bệnh viện Hùng Vương TPHCM, người trực tiếp đỡ sinh, do dự kiến ca thai to nên bệnh viện chủ động phương pháp sinh mổ. Ca mổ diễn ra thuận lợi.

“Đây là lần đầu đỡ sinh một ca trẻ lớn như vậy. Khi đưa em bé ra, tôi phải bế và tỳ cả người vào để đỡ cậu ấy. Đây cũng là một trong số những ca nặng cân nhất sinh tại Bệnh viện Hùng Vương tính tới thời điểm này ”, bác sĩ Hiền nói.

 
Em bé nặng 5,8kg chào đời an toàn. Ảnh: Bệnh viện Hùng Vương TPHCM

Thông thường, trường hợp con to sẽ gặp ở mẹ bị tiểu đường thai kỳ. Khi đó, trẻ dễ bị suy hô hấp và nhiễm trùng huyết, viêm phổi. Tuy nhiên, trường hợp này, sản phụ 29 tuổi không có tình trạng tiểu đường cũng như bệnh lý thai kỳ.  Hiện tại, mẹ và bé có sức khỏe ổn định.

Mới đây, các bác sĩ ở Phú Thọ đã mổ bắt con cho một sản phụ 21 tuổi, mang thai lần đầu. Bé trai chào đời với cân nặng 5,4kg, tương đương với em bé khoảng 2 tháng tuổi.

Hồi tháng 8.2022, Bệnh viện tỉnh Bắc Giang đón thành công bé gái sơ sinh nặng 6,2kg. Năm 2017, một em bé nặng 7,1kg chào đời khỏe mạnh tại Vĩnh Phúc.

Trước đó, một bé gái nặng 7kg sinh tại Gia Lai; Đà Nẵng cũng từng có 2 bé trọng lượng 6,5kg khi mới sinh ra.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bé trai nặng gần 5,8kg chào đời an toàn tại TPHCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO