Bé gái 5 tuổi bị chó lạ tấn công, cắn rách mặt

Nguyễn Duy| 21/07/2023 10:17

Cháu bé 5 tuổi đang ngồi chơi trước thềm nhà thì bị một con chó từ ngoài bất ngờ lao tới cắn vào mặt.

Ngày 21/7, thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, đơn vị này đã cấp cứu thành công cho một cháu bé bị chó cắn khiến nhiều vị trí trên khuôn mặt bị rách, biến dạng.

Trước đó vào khoảng 17h ngày 20/7, cháu T.N.T.V. (5 tuổi, trú tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) đang ngồi chơi trước cửa nhà thì bất ngờ bị một con chó lạ lao vào tấn công. Con chó lớn đã cắn xé khiến vùng mặt, đầu của cháu V. bị rách, mất một mảng da lớn.

Bé gái 5 tuổi bị chó lạ tấn công, cắn rách mặt - 1

Cháu V. bị chó cắn vào vùng mặt (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Phát hiện sự việc, người thân đã đến giải cứu và đưa cháu V. đi bệnh viện huyện sơ cứu rồi chuyển đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu.

Cháu V. nhập viện trong tình trạng da vùng trán, quanh mắt trái bị cắn mất một mảng da to khoảng 8x6cm. Phần lông mày bên trái của cháu V. bị mất hẳn. Ngoài ra còn có vết thương dài khoảng 10cm phía trên đầu.

Bé gái 5 tuổi bị chó lạ tấn công, cắn rách mặt - 2

Vùng da cháu bé bị chó cắn rách (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

"Gia đình có nhặt được một phần miếng da chó cắn rời ra với hi vọng có thể khâu lại được cho cháu. Nhưng thời gian từ khi bị cắn đến bệnh viện khoảng 3 giờ đồng hồ, chưa kể miếng da bị đứt rời, nhiễm bẩn, nên nếu ghép vào sẽ có nguy cơ hoại tử.

Trước một khuyết hổng lớn ở vùng mặt, chúng tôi quyết định lấy da phần đầu và trán 2 bên ra", bác sĩ Nguyễn Quang Hà, khoa Răng - Hàm - Mặt Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An chia sẻ.

Bé gái 5 tuổi bị chó lạ tấn công, cắn rách mặt - 3

Ca mổ kéo dài gần 4 giờ đồng hồ với sự hợp sức của nhiều bác sĩ liên khoa (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Ca mổ cho cháu V. kéo dài gần 4 giờ đồng hồ thành công tốt đẹp. Sau phẫu thuật, mắt cháu V. không bị co kéo nên sẽ không bị ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mắt.

Sau khi phẫu thuật, bác sĩ cũng khuyên gia đình tiêm phòng bệnh dại cho cháu V. để đảm bảo an toàn. Hiện tình trạng sức khỏe cháu V. ổn định và đang được chăm sóc tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bé gái 5 tuổi bị chó lạ tấn công, cắn rách mặt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO