Bắt nhóm chuyên cướp giật tài sản của các cửa hàng tiện lợi ở TP.HCM

23/01/2024 19:26

Trong hơn 1 tháng, nhóm thanh thiếu niên gây ra 10 vụ cướp giật tài sản tại các cửa hàng tiện lợi, khi bị phát hiện chúng liền lấy đồ ném vào nhân viên để tẩu thoát.

Ngày 23/1, theo thông tin từ Công an Quận 5, TP.HCM, đơn vị này đang bắt giam 6 kẻ trong băng nhóm gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản tại các cửa hàng tiện lợi trong thời gian gần đây. Gia Huy (biệt danh Gùa - đã bỏ trốn) và Nguyễn Tấn Lộc là 2 kẻ cầm đầu băng nhóm này.

Tại cơ quan công an, nhóm này khai nhận hành vi cướp giật tài sản.

6 kẻ trong băng nhóm cướp giật tài sản tại các cửa hàng tiện lợi ở TP.HCM.

6 kẻ trong băng nhóm cướp giật tài sản tại các cửa hàng tiện lợi ở TP.HCM.

Những thành viên trong nhóm này có độ tuổi từ 14 - 17 tuổi, đều đã nghỉ học, muốn có tiền tiêu xài nên rủ nhau đi cướp giật. Bọn chúng thường tụ tập vào ban đêm tại chợ Hòa Bình, sau đó bàn nhau rảo quanh các tuyến đường trên địa bàn tìm các cửa hàng tiện lợi sơ hở để trộm cắp tài sản.

Mới đây, khi đến cửa hàng tiện lợi trên đường Mạc Thiên Tích (Phường 11, Quận 5), Gia Huy phân công Lộc và Tâm vào cửa hàng lấy tài sản, những người khác ở ngoài canh chừng và hỗ trợ chống trả khi bị nhân viên phát hiện.

Thấy trong cửa hàng chỉ có một nhân viên trông coi, bọn chúng xông vào cướp 2 thùng nước ngọt và 1 lốc nước ngọt loại 1,5 lít. Khi bị phát hiện truy đuổi thì chúng dùng lời lẽ hăm dọa và lấy chai nước ném vào nhân viên rồi tẩu thoát. Tài sản cướp được, cả nhóm chia nhau sử dụng hoặc đi bán rồi chia nhau tiêu xài.

Từ tháng 12/2023 - 1/2024, nhóm này đã thực hiện 7 vụ trộm cắp, cướp giật tài sản trên địa bàn Quận 5, 3 vụ tại Quận 8 và Quận 10.

Công an Quận 5 tiếp tục xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hoàng Thọ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bắt nhóm chuyên cướp giật tài sản của các cửa hàng tiện lợi ở TP.HCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO