Ngày 10/11, Viện KSND TP.HCM ra lệnh tiếp tục tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam, Bình Dương), tính từ 4/11.
Ngày 6/9, Viện KSND TP.HCM đã quyết định trả hồ sơ cho CQĐT Công an TP.HCM đề nghị điều tra bổ sung vụ án Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam).
Nhiều ĐBQH cho rằng việc Nguyễn Phương Hằng bị bắt đã được dự báo từ trước, động thái này của công an làm trong sạch môi trường mạng nói riêng và xã hội nói chung.
Quyền tự do ngôn luận của Nguyễn Phương Hằng phải trong khuôn khổ pháp luật, không được xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khác, trong đó có quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, bí mật đời tư, quyền được kết tội theo đúng pháp luật.
Công an TP.HCM đã có lệnh khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng vì hành vi “lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của cá nhân”.
Bà Lê Thị Giàu (Chủ tịch Công ty Cổ phần thực phẩm Bình Tây) cho hay, bà vẫn đang cùng luật sư theo đuổi vụ kiện đòi Nguyễn Phương Hằng bồi thường 1.000 tỷ đồng.
Công an TP.HCM di lý Nguyễn Phương Hằng về Trại tạm giam T30, huyện Củ Chi sau khi tống đạt các quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét nhà.