Bật mí cách làm chả cá dai ngon, không tanh tại nhà

26/04/2024 06:00

Chả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Nguyên liệu:

- 500g cá lăng hoặc cá basa

- 1 củ hành tím

- 1 củ hành tây

- 1 thìa canh thì là thái nhỏ

- 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ

- 1 muỗng cà phê tiêu xay

- 1 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê đường

- 1 muỗng cà phê bột ngọt

-  1 muỗng canh dầu ăn

- 1 quả trứng gà (tùy chọn)

Cách làm:

Bật mí cách làm chả cá dai ngon, không tanh tại nhà-1
Nguyên liệu cần có 

- Cá lăng hoặc cá basa rửa sạch, lọc bỏ phần da và xương. Sau đó, ngâm cá vào nước vo gạo trong 15 phút để khử tanh. Vớt cá ra rửa lại với nước sạch và để ráo.

- Hành tím và hành tây bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Thì là và hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho cá vào tô lớn, thêm hành tím băm, hành tây băm, thì là, hành lá, tiêu xay, muối, đường, bột ngọt và dầu ăn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu để cá thấm gia vị. Ướp cá trong 30 phút cho ngấm gia vị.

- Cho cá đã ướp vào máy xay thịt, xay nhuyễn. Nếu muốn chả cá dai hơn, bạn có thể cho thêm 1 quả trứng gà vào xay cùng.

- Xay cá đến khi hỗn hợp mịn và dai.

- Lấy một tô nước lạnh, nhúng tay vào nước để tay không bị dính.

- Lấy một lượng hỗn hợp cá vừa đủ, vo tròn rồi ấn dẹp thành miếng chả cá.

- Lặp lại thao tác cho đến khi hết hỗn hợp cá.

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.

- Cho chả cá vào chảo, chiên vàng đều hai mặt.

- Vớt chả cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa.

Bật mí cách làm chả cá dai ngon, không tanh tại nhà-2
Món chả cá bắt mắt đã được hoàn thành

Chả cá có thể ăn kèm với bún, rau sống, mắm tôm, tương ớt, chanh ớt.

Lưu ý để món ăn ngon hơn

- Nên chọn cá tươi ngon để món chả cá được ngon nhất.

- Khi xay cá, nên xay cá thành từng mẻ nhỏ để cá không bị bở.

- Không nên xay cá quá nhuyễn vì sẽ khiến chả cá bị bở.

- Khi chiên chả cá, nên chiên với lửa vừa để chả cá chín đều và không bị cháy.

Theo Người đưa tin

Theo 2sao.vn
https://2sao.vn/bat-mi-cach-lam-cha-ca-dai-ngon-khong-tanh-tai-nha-n-379196.html
Copy Link
https://2sao.vn/bat-mi-cach-lam-cha-ca-dai-ngon-khong-tanh-tai-nha-n-379196.html
Bài liên quan
  • Bật mí công thức 10 món ngon được làm từ nghệ
    Nghệ là một loại gia vị đặc biệt được dùng trong nấu nướng để tạo màu và tăng thêm hương vị cho các món ăn. Cùng điểm qua cách làm các món ăm từ nghệ siêu đơn giản, chỉ tốn thời gian tích tắc nhưng vẫn đảm bảo độ ngon và bổ.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bật mí cách làm chả cá dai ngon, không tanh tại nhà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO