Bắt giữ người đàn ông Hàn Quốc bị truy nã lẩn trốn trong chung cư tại Sài Gòn

18/08/2023 07:15

Khi bị kiểm tra, Kim Kyung-sic chưa đăng ký thực hiện lưu trú, không xuất trình được các giấy tờ tùy thân; rà soát thông tin công an phát hiện y đang bị truy nã.

Tối 17/8, thông tin từ Công an quận 7, TP.HCM, vào 16/7, đơn vị phối hợp cùng Công an phường Phú Mỹ kiểm tra lưu trú tại căn hộ A1-19.11 (chung cư Era Town), phát hiện Kim Kyung-sic (SN 1973, quốc tịch Hàn Quốc) chưa đăng ký thực hiện lưu trú, không xuất trình được các giấy tờ tùy thân theo quy định.

Lực lượng chức năng đã di lý Kim Kyung-sic về trụ sở Công an phường Phú Mỹ làm việc và phối hợp cùng Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an TP.HCM.

Kim Kyung Sic tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an TP.HCM)

Kim Kyung Sic tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an TP.HCM)

Qua rà soát, Công an xác định Kim Kyung-sic đã có lệnh truy nã tại Hàn Quốc do Phòng Công tố quận Nam Seoul ban hành vào ngày 1/11/2019.

Kim Kyung-sic bị điều tra về tội biện thủ công quỹ ở Hàn Quốc. Theo đó, thay vì dùng tiền huy động được từ cổ đông để thực hiện kinh doanh tại doanh nghiệp do Kim Kyung-sic thành lập thì y lại âm thầm chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Trong chiều 17/8, Công an quận 7 đã hoàn tất các thủ tục cần thiết, bàn giao Kim Kyung-sic cho các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an xử lý theo thẩm quyền.

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (PA08) Công an TP.HCM cho biết, từ ngày 1/8 đến 1/9, PA08 sẽ tập trung kiểm tra xử lý các cơ sở cá nhân, người quản lý không thực hiện đúng trách nhiệm khai báo tạm trú cho khách là người nước ngoài thuê.

Đồng thời, Công an TP.HCM sẽ kiên quyết xử lý trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức được giao quản lý địa bàn nếu buông lỏng quản lý, tiêu cực.

Theo PA08, TP.HCM có khoảng 100.000 người nước ngoài cư trú (đông nhất cả nước), với 80.000 cơ sở lưu trú. Thời gian qua, lực lượng chức năng đã tuyên truyền, kiểm tra xử lý nhưng tình trạng không khai báo tạm trú cho người nước ngoài vẫn diễn ra nhiều, là điều kiện cho các nhóm tội phạm hoạt động.

Hoàng Thọ

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bắt giữ người đàn ông Hàn Quốc bị truy nã lẩn trốn trong chung cư tại Sài Gòn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO