Bão số 5 suy yếu

Mẫn Nhi| 20/10/2023 18:00

Bão số 5 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và sẽ tan dần trên biển trong một ngày tới. Từ đêm nay (20/10), miền Bắc chuyển lạnh và vùng núi chuyển rét dưới 20 độ C.

Chiều 20/10, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết bão số 5 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Lúc 13h, tâm áp thấp nhiệt đới nằm trên vùng biển phía đông bắc khu vực phía bắc vịnh Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất cấp 7, giật cấp 9. Những giờ tới, hình thái này đi theo hướng nam tây nam với vận tốc 10km/h và tan dần ở phía nam vịnh Bắc Bộ.

Hiện ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên khu vực vịnh Bắc Bộ (bao gồm các đảo Cô Tô, Bạch Long Vĩ) có gió mạnh cấp 6-7. Sóng cao 2-3m, biển động.

Toàn bộ tàu thuyền, khu neo đậu, khu nuôi trồng thủy sản, đê kè biển trên khu vực này đều chịu tác động của gió mạnh và sóng lớn.

Cùng với đó, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 5 không còn nguy cơ ảnh hưởng đến thời tiết đất liền.

Bão số 5 suy yếu - 1

Bão số 5 có đường đi dị thường khi hình thành trên vùng biển ngoài khơi Trung Bộ rồi đi ngược lên phía bắc, suy yếu ở vịnh Bắc Bộ (Ảnh: VNDMS).

Tối và đêm nay (ngày 20/10), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển mạnh cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Một số nơi ở ven biển Quảng Ninh - Hải Phòng có thể ghi nhận gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Từ đêm nay (20/10), khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh kèm mưa dông với nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, vùng núi chuyển rét với mức nhiệt 18-21 độ C.

Những ngày tiếp theo, khi không khí lạnh lấn sâu vào đất liền, nền nhiệt tiếp tục giảm xuống mức thấp 19-22 độ C ở đồng bằng. Khu vực chuyển rét về đêm và sáng sớm. Riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 16-19 độ C, vùng núi cao có nơi rét sâu dưới 14 độ C.

Bài liên quan
  • Bão số 5 hình thành ven biển miền Trung
    Áp thấp nhiệt đới hoạt động ở ven biển khu vực Quảng Trị - Quảng Nam đã mạnh lên thành bão số 5 và di chuyển hướng lên phía bắc. Vì vậy, vùng mưa cũng sẽ dịch chuyển lên Bắc Trung Bộ và Bắc Bộ.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bão số 5 suy yếu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO