Bảo hộ 14 công dân Việt Nam tại Philippines

Theo Thu Phương/TTXVN | 06/10/2022, 18:25

Chiều 6/10, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao đã trả lời câu hỏi của phóng viên về công tác bảo hộ 14 công dân Việt tại Philippines.

Chú thích ảnh
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế (Ảnh: An Đăng/TTXVN).

Chiều 6/10, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin giới chức Philippines đã giải cứu 14 người Việt là nạn nhân buôn người, bị giam cầm ở thành phố Paranaque, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Ngay sau khi nhận được thông tin, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã liên hệ với các cơ quan chức năng nước sở tại để xác minh thông tin, tiếp xúc với các công dân bị bắt giữ để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết nhằm bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, đến ngày 5/10, có 13/14 công dân được trả tự do. Hiện còn 1 công dân đang được chăm sóc tại Trung tâm bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em tại Philippines do mắc COVID-19.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bảo hộ 14 công dân Việt Nam tại Philippines
vietnam.vn