Bác sĩ bế tắc trong chữa trị cho vũ công vụ rơi màn hình LED 600 kg

24/09/2022, 13:54

Sau 2 tháng điều trị bằng nhiều phương pháp, khả năng phục hồi vận động của Lý Khải Ngôn vẫn không có sự tiến triển. Nam vũ công chưa thể cử động tay chân.

Bác sĩ bế tắc trong chữa trị cho vũ công vụ rơi màn hình LED 600 kg-1

Ngày 24/9, HK01 đưa tin Lý Thịnh Lâm - cha Lý Khải Ngôn và bạn gái Tô Chỉ Tình gặp gỡ các đồng đội của nam vũ công. Cả hai thay mặt Lý Khải Ngôn nói lời tạm biệt với các thành viên để chính thức chia tay sàn nhảy.

Cha Lý Khải Ngôn cho biết sức khỏe của con trai chưa có sự tiến triển lạc quan. Sau 2 tháng điều trị, anh chỉ có thể trò chuyện những câu đơn giản, không thể cử động tay chân. Các bác sĩ đã phối hợp nhiều phương pháp trị liệu Đông - Tây y, bao gồm châm cứu mỗi ngày, nhưng vẫn bế tắc trong việc tìm lại khả năng vận động cho Lý Khải Ngôn.

"Sự phục hồi vận động của con trai tôi là rất xa, không thấy điểm đích. Vẫn như ban đầu, Khải Ngôn được tiên lượng 99% bị liệt suốt đời sau 2 tháng điều trị chấn thương", cha nam vũ công đau lòng nói.

Bác sĩ bế tắc trong chữa trị cho vũ công vụ rơi màn hình LED 600 kg-2
Tình trạng phục hồi chấn thương của Lý Khải Ngôn không lạc quan. Ảnh: HK01.

Theo On, cha mẹ và bạn gái Lý Khải Ngôn kiệt quệ tinh thần và sức khỏe sau khi nam vũ công gặp nạn.

Người cha làm mục sư của Lý Khải Ngôn đã xuống hơn 15 kg trong 55 ngày đồng hành cùng con chữa trị chấn thương. Bạn gái Tô Chỉ Tình cũng gầy gò, xanh xao vì phải chăm sóc và lo lắng cho tình trạng của nam nghệ sĩ.

Từ khi Lý Khải Ngôn gặp tai nạn, chi phí điều trị cho anh do Maker Ville - công ty thành lập ban nhạc Mirror - gánh vác. Maker Ville do tỷ phú Lý Trạch Giai làm chủ. Lý Trạch Giai từng tới bệnh viện thăm nam vũ công, tặng thêm cho gia đình 10 triệu HKD (1,2 triệu USD), nhưng cha Lý Khải Ngôn từ chối nhận tiền.

Ngày 28/7, showbiz Hong Kong chấn động trước vụ tai nạn sân khấu trong buổi biểu diễn của nhóm nhạc Mirror.

Màn hình LED nặng 600 kg bất ngờ rơi xuống giữa sân khấu. Lý Khải Ngôn thương tích nặng nhất vì bị màn hình đè trúng người. Anh được chẩn đoán chấn thương nặng ở đầu và cổ, xuất huyết não, gãy đốt sống cổ số 4, lệch đốt sống cổ số 5 và liệt tứ chi.

Nam vũ công đã trải qua 3 ca đại phẫu thuật để điều trị các chấn thương. Anh được các bác sĩ phẫu thuật ghép dây thần kinh và nắn lại cột sống cổ. Dù giữ lại được tính mạng, Lý Khải Ngôn bị liệt vĩnh viễn, đánh mất giấc mơ biểu diễn trên sân khấu. Theo cha của Lý Khải Ngôn, do phải chịu đau đớn về thể xác, nam vũ công thường mất ngủ, nhiều đêm thức trắng.

Lý Khải Ngôn 27 tuổi, là vũ công nổi tiếng ở showbiz Hong Kong. Anh là vũ công chính của nhóm Mirror, biên đạo múa cho nhiều nghệ sĩ Hong Kong. Lý Khải Ngôn nổi tiếng với phong cách unisex. Trước khi gặp tai nạn nghiêm trọng, Lý Khải Ngôn được đánh giá có tương lai ổn định, rộng mở trong showbiz xứ Hương Cảng.

Theo Zing

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Bác sĩ bế tắc trong chữa trị cho vũ công vụ rơi màn hình LED 600 kg
  vietnam.vn