Bà mẹ mắng nhiếc nhân viên vì ngăn con mình phá hàng trong siêu thị

14/06/2023 14:06

Thay vì xin lỗi và nhắc nhở con trai, người mẹ cho rằng chỉ cần con "chơi đủ" thì sẽ tự dọn dẹp lại.

Gần đây, một đoạn video lan truyền trên mạng Trung Quốc đã gây bất bình và nhiều tranh luận. Trong clip, một cậu bé khoảng 2, 3 tuổi đang đi mua sắm cùng mẹ trong một siêu thị ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Giữa chừng, cậu bé bắt đầu giật các sản phẩm khỏi kệ hàng ném xuống đất.

Bà mẹ mắng nhiếc nhân viên vì ngăn con mình phá hàng trong siêu thị-1
Nhiều gói hàng nằm rải rác trên sàn nhà vì trò nghịch ngợm của cậu bé

Nhân viên siêu thị đã nhanh chóng phát hiện ra sự việc và đến yêu cầu người mẹ quản lý hành vi của con mình. Nhân viên này nói rằng: “Trẻ con có thể không hiểu nhưng trách nhiệm của người lớn là giáo dục chúng”.

Tuy nhiên, người mẹ không hề xin lỗi hay thỏa hiệp mà bắt đầu hét lên để đáp trả.

“Đầu tiên, tôi biết những gì con tôi đã làm là sai. Thứ hai, tôi đã bảo nó rồi. Khi nó đã chơi đủ, nó sẽ tự nhặt các món đồ lên. Nhưng nếu bạn không cho phép nó chơi cho đã thì nó sẽ khóc”, người phụ nữ giải thích.

Chưa dừng lại ở đó, khi cuộc cãi vã căng thẳng, bà mẹ đã cầm một chiếc ô có cán dài để đe dọa nhân viên.

Cuối cùng, một nhân viên bán hàng khác đã phải đặt sản phẩm trở lại kệ và dọn dẹp bãi “chiến trường” mà đứa trẻ gây ra.

Đoạn video đã khiến cư dân mạng phẫn nộ vì cách dạy con và hành xử của người mẹ trẻ. Một người bình luận: “Đằng sau mỗi đứa trẻ cư xử không đúng mực luôn có cha mẹ cư xử không đúng mực. Luôn có những bậc cha mẹ không chỉ tin rằng con mình là hoàng đế trong nhà của họ, mà còn mong những người khác cũng tin như vậy”.

“Nếu cha mẹ không giáo dục con cái, xã hội sẽ làm điều đó thay họ”, một người khác đồng tình.

Vấn đề cha mẹ quá nuông chiều con cái đang là mối lo ngại ngày càng tăng ở Trung Quốc. Tháng trước, tại Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, một cậu bé đã cố tình đá một em bé 11 tháng tuổi trong cửa hàng tiện lợi. Cha mẹ của cậu bé đã từ chối xin lỗi gia đình em bé và ngạo mạn tuyên bố: “Có vấn đề gì cứ liên hệ với luật sư của tôi”.

Vào tháng 5 năm 2021, tại Hàng Châu thuộc tỉnh Chiết Giang, một cậu bé 6 tuổi đã cào chiếc xe Mercedes-Benz đang đỗ trong ga ra dưới tầng hầm. Tuy nhiên, thay vì đứng ra nhận trách nhiệm, cha mẹ cậu bé đã thô lỗ quát tháo chủ xe: “Làm gì có luật nào bảo không được làm thế”.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bà mẹ mắng nhiếc nhân viên vì ngăn con mình phá hàng trong siêu thị
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO