ASEAN đóng góp mạnh mẽ vào tăng trưởng kinh tế toàn cầu

02/05/2023 19:10
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Khu vực kinh tế ASEAN đang cho thấy những bước chuyển biến tích cực trong tiến trình khôi phục kinh tế sau đại dịch Covid-19.

ASEAN đóng góp mạnh mẽ vào tăng trưởng kinh tế toàn cầu
Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN+3 được tổ chức tại thành phố Incheon của Hàn Quốc ngày 2/5. (Nguồn Yonhap)

Bộ trưởng Tài chính Indonesia, Sri Mulyani Indrawati, cho rằng tăng trưởng kinh tế trong khu vực ASEAN vẫn mạnh mẽ và tiếp tục là một thành tố quan trọng cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN+3 được tổ chức tại thành phố Incheon của Hàn Quốc ngày 2/5, bà Sri Mulyani cho rằng khu vực kinh tế ASEAN đang cho thấy những bước chuyển biến tích cực trong tiến trình khôi phục kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Các quan chức tài chính hàng đầu của các nước ASEAN và Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc cũng đã nhất trí về sự cần thiết phải giữ cảnh giác trong bối cảnh các ngân hàng Mỹ và châu Âu gặp nhiều khó khăn, bất chấp việc các tác động lan tỏa trực tiếp tới nay vẫn còn "hạn chế".

Sự hợp tác của các nước ASEAN nhằm tăng cường vai trò của Đa phương hóa Sáng kiến Chiềng Mai (CMIM) và các sáng kiến khác có ý nghĩa sống còn đối với sự phát triển của khu vực cũng như sự thịnh vượng và ổn định của thế giới.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
ASEAN đóng góp mạnh mẽ vào tăng trưởng kinh tế toàn cầu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO