ASEAN 42: Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Labuan Bajo, bắt đầu các hoạt động tại Hội nghị cấp cao ASEAN 42

Tuấn Anh| 09/05/2023 14:40

Nhận lời mời của Tổng thống Indonesia Joko Widodo, chiều ngày 9/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam đã đến Labuan Bajo, Indonesia dự Hội nghị cấp cao ASEAN 42 từ ngày 9-11/5 .

ASEAN 42: Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Labuan Bajo, bắt đầu các hoạt động dự Hội nghị cấp cao ASEAN 42
ASEAN 42: Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Labuan Bajo, bắt đầu các hoạt động dự Hội nghị cấp cao ASEAN 42. (Ảnh: Tuấn Anh)

Đoàn đại biểu chính thức dự Cấp cao ASEAN 42 cùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Hội nghị có: Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải; Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hoàng Xuân Chiến; Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Thành; Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân; Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan; Đại sứ, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại ASEAN Nguyễn Hải Bằng.

Dự kiến trong chiều nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ có các hoạt động tiếp xúc song phương và tham dự Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42 vào sáng mai.

Tại Hội nghị, dự kiến Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ có các bài phát biểu quan trọng, chia sẻ quan điểm của Việt Nam về các ưu tiên của ASEAN, đưa ra các đề xuất củng cố tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, tăng cường quan hệ giữa ASEAN và các đối tác, và trao đổi các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ sẽ có các cuộc tiếp xúc, gặp gỡ với Lãnh đạo các nước để thúc đẩy hợp tác song phương cũng như trao đổi các vấn đề cùng quan tâm tại các Hội nghị.

Trên tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, linh hoạt và sáng tạo, Đoàn Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ cùng nước Chủ tịch Indonesia và các nước ASEAN đóng góp vào thành công chung của hội nghị.

Thông điệp Việt Nam đưa đến ASEAN lần này là thông điệp về sự đoàn kết cả ASEAN, cũng là thông điệp về nhu cầu một ASEAN đổi mới, hiệu quả hơn, năng lực hơn, nhiều năng lượng hơn trong tham gia vào các sinh hoạt của khu vực.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
ASEAN 42: Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Labuan Bajo, bắt đầu các hoạt động tại Hội nghị cấp cao ASEAN 42
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO