Anh bổ nhiệm Phó Thủ tướng mới

22/04/2023 15:20
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Sau khi ông Dominic Raab từ chức vì những cáo buộc bắt nạt đồng nghiệp, Chính phủ Anh đã bổ nhiệm ông Oliver Dowden làm Phó Thủ tướng mới.

“Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã bổ nhiệm ông Oliver Dowden, một bộ trưởng trong Văn phòng Nội các, vào chức vụ Phó thủ tướng. Đồng thời, ông Sunak cũng quyết định đề bạt nghị sĩ Alex Chalk làm Bộ trưởng Tư pháp Anh thay ông Raab”, tờ The Guardian dẫn thông cáo từ Số 10 phố Downing, viết.

Phó Thủ tướng Anh Oliver Dowden hôm 21/4. Ảnh: Reuters

Theo The Guardian, ông Dowden từng giữ chức vụ Bộ trưởng Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh trong khoảng thời gian từ giữa tháng 2/2020 tới tháng 9/2021, dưới thời của cựu Thủ tướng Boris Johnson.

Trong thời gian đảm nhiệm chức vụ tại bộ này, ông Dowden đã đưa ra nhiều quyết sách quan trọng như duyệt gói hỗ trợ khẩn cấp dành cho nghệ thuật trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành, hay ngăn cản Tập đoàn Huawei được tiếp cận với hệ thống 5G của ‘xứ sở sương mù’.

Trước đó cùng ngày, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tư pháp Anh Dominic Raab đã từ chức sau khi bị điều tra vì những cáo buộc bắt nạt nhân viên cấp dưới.

Tuấn Trần

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Anh bổ nhiệm Phó Thủ tướng mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO