Ấn tượng với màn trình diễn của 52 vũ công 'Sắc màu tuổi thơ'

Hương Hồ| 01/10/2023 12:17

Vở vũ kịch "Sắc màu tuổi thơ Vol.05: Lắng" khắc họa nhịp sống Hà Nội qua lăng kính nhiều màu sắc của các biên đạo và vũ công trẻ.

Tối 30/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra đêm biểu diễn đầu tiên của vở đại vũ kịch Sắc màu tuổi thơ Vol.05: Lắng. Đây là vở vũ kịch quy tụ 52 diễn viên từ lứa tuổi thiếu nhi tới thanh niên.

Ấn tượng với màn trình diễn của 52 vũ công Sắc màu tuổi thơ - 1

Hơn 100 phút trình diễn liên tục trên sân khấu, vở vũ kịch đem lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả (Ảnh: Ban Tổ chức).

Vở vũ kịch khắc họa nhịp sống Hà Nội qua lăng kính nhiều màu sắc của các biên đạo và vũ công trẻ. Vở diễn mở đầu với sự khắc khoải, chờ đợi của mùa đông, rồi chuyển tiếp bằng những bước nhảy rộn ràng, tươi mới của mùa xuân.

Nhịp sống hối hả, đầy nhiệt huyết của mùa hạ được các vũ công nhí thể hiện qua những bước nhảy sôi động, tràn đầy sức sống. Đêm diễn tấu khép lại với những cảm xúc lắng đọng và đầy cảm xúc của mùa thu Hà Nội.

Những ký ức tươi mới, nhộn nhịp, đầy chất thơ nhưng cũng vô cùng thực tế về Hà Nội được phản ánh qua mỗi chương của vở đại vũ kịch. Mùa đông Hà Nội là những sáng rét mướt mưa phùn nhưng được sưởi ấm bằng sự vội vàng của những hàng ăn sáng nhộn nhịp.

Ấn tượng với màn trình diễn của 52 vũ công Sắc màu tuổi thơ - 2

Vở vũ kịch khắc họa nhịp sống Hà Nội qua lăng kính nhiều màu sắc của các biên đạo và vũ công trẻ (Ảnh: Ban Tổ chức).

Mùa xuân đầy nét truyền thống với chợ Tết, đêm giao thừa nhưng cũng hết sức thực tế bởi hình ảnh mưa nồm và "lễ hội phơi đồ". Để khắc họa nhịp sống Hà Nội khi vào hè, dàn biên đạo của Sắc màu tuổi thơ Vol 05: Lắng đã đem đến cái nhìn hóm hỉnh, tươi vui về màn "xung đột" giữa "2 trường phái thể dục hướng nội và hướng ngoại" từng gây xôn xao trên truyền thông.

Đêm diễn chứa đựng nhiều suy tư, nhiều cảm xúc nhưng không thiếu những niềm vui và nụ cười dí dỏm. Từng chương của vở đại vũ kịch đã dẫn dắt khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc thông qua những bước nhảy, những hoạt cảnh công phu.

Cặp biên đạo kỳ cựu Nguyễn Viết Thành và Chu Quỳnh Trang cùng đội ngũ biên đạo trẻ của vở đại vũ kịch đã chạm được vào trái tim khán giả thông qua những hình ảnh đời thường, giản dị nhất.

Mỗi khán giả có thể cảm nhận, tiếp nhận từng lớp, từng chương của vở đại vũ kịch theo cách riêng của mình mà không cần thông qua ngôn ngữ hay bất cứ định hướng nào.

Ấn tượng với màn trình diễn của 52 vũ công Sắc màu tuổi thơ - 3

Màn chào kết của chương trình. "Sắc màu tuổi thơ" còn đêm diễn nữa, 1/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội (Ảnh: Ban Tổ chức cung cấp).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ấn tượng với màn trình diễn của 52 vũ công 'Sắc màu tuổi thơ'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO