8 loại thực phẩm rất tốt khi ăn thô

THƯ LINH (THEO BOLDSKY)| 21/05/2022 10:47

Theo Boldsky, chế độ ăn thô đảm bảo rằng bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng từ trong thực phẩm mà không tiêu thụ các chất phụ gia có hại trong quá trình chế biến.

1.Củ dền: Màu đỏ hồng đậm đà của củ dền là điều làm cho củ dền trở nên bổ dưỡng. Củ dền chứa nguồn folate (vitamin B9) tuyệt vời, có tác dụng giúp phát triển não bộ và sinh sản tế bào. Tuy nhiên khi đun nóng, chúng sẽ mất đi khoảng 25% chất dinh dưỡng.
1.Củ dền: Màu đỏ hồng đậm đà của củ dền là điều làm cho củ dền trở nên bổ dưỡng. Củ dền chứa nguồn folate (vitamin B9) tuyệt vời, có tác dụng giúp phát triển não bộ và sinh sản tế bào. Tuy nhiên khi đun nóng, chúng sẽ mất đi khoảng 25% chất dinh dưỡng.
2. Cải bó xôi: Cải bó xôi là một trong các loại rau xanh tốt nhất khi ăn sống vì chúng chứa một lượng lớn vitamin C, E, chất xơ, enzym và axit amin. Lá non của rau là phần tốt nhất để ăn sống. Khi nấu chín, nó không chỉ mất hương vị mà còn mất các axit amin.
2.Cải bó xôi: Cải bó xôi là một trong các loại rau xanh tốt nhất khi ăn sống vì chúng chứa một lượng lớn vitamin C, E, chất xơ, enzym và axit amin. Lá non của rau là phần tốt nhất để ăn sống. Khi nấu chín, nó không chỉ mất hương vị mà còn mất các axit amin.
3. Cà rốt: Cà rốt sống cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng hơn cà rốt nấu chín. Thực phẩm thô này rất tốt cho mắt và giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng.
3.Cà rốt: Cà rốt sống cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng hơn cà rốt nấu chín. Thực phẩm thô này rất tốt cho mắt và giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng.
4. Cà chua: Cà chua sống cung cấp các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng thiết yếu mang lại một số lợi ích đối với sức khỏe của bạn. Ăn cà chua sống có thể giúp ngăn ngừa sự khởi phát của một số tình trạng sức khỏe, bao gồm ung thư, tiểu đường, sỏi thận, đau tim và béo phì.
4. Cà chua: Cà chua sống cung cấp các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng thiết yếu mang lại một số lợi ích đối với sức khỏe của bạn. Ăn cà chua sống có thể giúp ngăn ngừa sự khởi phát của một số tình trạng sức khỏe, bao gồm ung thư, tiểu đường, sỏi thận, đau tim và béo phì.
5. Hành tây: Hành tây có chứa các hợp chất chống ung thư. Ăn hành sống thay vì hành nấu chín được cho là có tác dụng bảo vệ chống lại ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt do các hợp chất của chúng. Thường các chất này sẽ bị mất đi khi nấu chín.
5. Hành tây: Hành tây có chứa các hợp chất chống ung thư. Ăn hành sống thay vì hành nấu chín được cho là có tác dụng bảo vệ chống lại ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt do các hợp chất của chúng. Thường các chất này sẽ bị mất đi khi nấu chín.
6. Rau mầm: Rau mầm là một trong những thực phẩm mà bạn có thể đưa vào danh sách khi ăn thô vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật và chất diệp lục, đóng vai trò chống oxy hóa trong cơ thể bạn. Khi ăn sống rau mầm sẽ có thể giữ được vitamin C và vitamin B có trong rau, giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.
6. Rau mầm: Rau mầm là một trong những thực phẩm mà bạn có thể đưa vào danh sách khi ăn thô vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật và chất diệp lục, đóng vai trò chống oxy hóa trong cơ thể bạn. Khi ăn sống rau mầm sẽ có thể giữ được vitamin C và vitamin B có trong rau, giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.
7. Quả hạch: Các loại hạt thô cung cấp rất nhiều magiê và sắt, cả hai đều tuyệt vời cho cơ thể của bạn. Tuy nhiên khi đun nóng lên, lượng calo và chất béo sẽ tăng lên trong khi hàm lượng magie và sắt sẽ giảm xuống.
7. Quả hạch: Các loại hạt thô cung cấp rất nhiều magiê và sắt, cả hai đều tuyệt vời cho cơ thể của bạn. Tuy nhiên khi đun nóng lên, lượng calo và chất béo sẽ tăng lên trong khi hàm lượng magie và sắt sẽ giảm xuống.
8. Ớt chuông: Ớt chuông sống có khoảng 32 calo và chứa đầy vitamin C. Mặc dù ớt chuông làm cho món ăn trở nên ngon hơn, nhưng một số giá trị dinh dưỡng sẽ bị giảm hoặc mất đi khi nấu chín.
8. Ớt chuông: Ớt chuông sống có khoảng 32 calo và chứa đầy vitamin C. Mặc dù ớt chuông làm cho món ăn trở nên ngon hơn, nhưng một số giá trị dinh dưỡng sẽ bị giảm hoặc mất đi khi nấu chín.
Bài liên quan
  • 4 loại nước uống thanh lọc phổi hiệu quả
    Thanh lọc phổi có thể là một phần quan trọng của quy trình chăm sóc sức khỏe đặc biệt đối với những người sống trong môi trường ô nhiễm hoặc làm việc trong môi trường có hại. Dưới đây là bốn loại nước uống có thể giúp thanh lọc phổi hiệu quả.
  • Bí quyết bảo vệ làn da khi đi du lịch vào mùa hè
    Mùa hè là thời điểm lí tưởng để du lịch, nhưng khi tham gia các hoạt động ngoài trời dưới cái nắng gay gắt, việc chăm sóc làn da trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.
  • 6 trường hợp người cao tuổi không nên uống sữa
    Sữa rất giàu vitamin A, vitamin D, vitamin E và vitamin K, cũng như giàu khoáng chất, đặc biệt là canxi, phốt pho, sắt và iốt. Tuy nhiên, với một số trường hợp người cao tuổi - uống sữa lại ảnh hưởng đến khả năng hấp thu và sức khỏe.
  • 3 cách bổ sung hạt chia để giảm mỡ nội tạng
    Thói quen ăn uống không lành mạnh ngoài việc gây khó khăn khi giảm mỡ bụng, còn làm gia tăng mỡ nội tạng và các vấn đề về sức khỏe. Hạt chia giúp loại bỏ các độc tố tích tụ trong ruột, từ đó giúp giảm mỡ nội tạng. Do đó, chúng ta cần bổ sung hạt chia vào chế độ ăn uống.
  • Những lưu ý khi ăn uống ở người cao tuổi vào mùa hè nắng nóng
    Người cao tuổi cần đặc biệt lưu ý về chế độ ăn uống khi thời tiết chuyển sang nắng nóng khắc nghiệt.
  • 4 loại dầu hạt tốt cho người giảm cân
    Dầu hạt có nguồn gốc từ thực vật, đặc biệt là các loại hạt như hướng dương, vừng, hạt lanh và bí ngô. Dầu hạt đóng một vai trò quan trọng trong nấu ăn và giúp giảm cân.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
8 loại thực phẩm rất tốt khi ăn thô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO