8 loại thực phẩm rất tốt khi ăn thô

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 10:47, 21/05/2022

Theo Boldsky, chế độ ăn thô đảm bảo rằng bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng từ trong thực phẩm mà không tiêu thụ các chất phụ gia có hại trong quá trình chế biến.
1.Củ dền: Màu đỏ hồng đậm đà của củ dền là điều làm cho củ dền trở nên bổ dưỡng. Củ dền chứa nguồn folate (vitamin B9) tuyệt vời, có tác dụng giúp phát triển não bộ và sinh sản tế bào. Tuy nhiên khi đun nóng, chúng sẽ mất đi khoảng 25% chất dinh dưỡng.
1.Củ dền: Màu đỏ hồng đậm đà của củ dền là điều làm cho củ dền trở nên bổ dưỡng. Củ dền chứa nguồn folate (vitamin B9) tuyệt vời, có tác dụng giúp phát triển não bộ và sinh sản tế bào. Tuy nhiên khi đun nóng, chúng sẽ mất đi khoảng 25% chất dinh dưỡng.
2. Cải bó xôi: Cải bó xôi là một trong các loại rau xanh tốt nhất khi ăn sống vì chúng chứa một lượng lớn vitamin C, E, chất xơ, enzym và axit amin. Lá non của rau là phần tốt nhất để ăn sống. Khi nấu chín, nó không chỉ mất hương vị mà còn mất các axit amin.
2.Cải bó xôi: Cải bó xôi là một trong các loại rau xanh tốt nhất khi ăn sống vì chúng chứa một lượng lớn vitamin C, E, chất xơ, enzym và axit amin. Lá non của rau là phần tốt nhất để ăn sống. Khi nấu chín, nó không chỉ mất hương vị mà còn mất các axit amin.
3. Cà rốt: Cà rốt sống cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng hơn cà rốt nấu chín. Thực phẩm thô này rất tốt cho mắt và giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng.
3.Cà rốt: Cà rốt sống cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng hơn cà rốt nấu chín. Thực phẩm thô này rất tốt cho mắt và giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng.
4. Cà chua: Cà chua sống cung cấp các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng thiết yếu mang lại một số lợi ích đối với sức khỏe của bạn. Ăn cà chua sống có thể giúp ngăn ngừa sự khởi phát của một số tình trạng sức khỏe, bao gồm ung thư, tiểu đường, sỏi thận, đau tim và béo phì.
4. Cà chua: Cà chua sống cung cấp các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng thiết yếu mang lại một số lợi ích đối với sức khỏe của bạn. Ăn cà chua sống có thể giúp ngăn ngừa sự khởi phát của một số tình trạng sức khỏe, bao gồm ung thư, tiểu đường, sỏi thận, đau tim và béo phì.
5. Hành tây: Hành tây có chứa các hợp chất chống ung thư. Ăn hành sống thay vì hành nấu chín được cho là có tác dụng bảo vệ chống lại ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt do các hợp chất của chúng. Thường các chất này sẽ bị mất đi khi nấu chín.
5. Hành tây: Hành tây có chứa các hợp chất chống ung thư. Ăn hành sống thay vì hành nấu chín được cho là có tác dụng bảo vệ chống lại ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt do các hợp chất của chúng. Thường các chất này sẽ bị mất đi khi nấu chín.
6. Rau mầm: Rau mầm là một trong những thực phẩm mà bạn có thể đưa vào danh sách khi ăn thô vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật và chất diệp lục, đóng vai trò chống oxy hóa trong cơ thể bạn. Khi ăn sống rau mầm sẽ có thể giữ được vitamin C và vitamin B có trong rau, giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.
6. Rau mầm: Rau mầm là một trong những thực phẩm mà bạn có thể đưa vào danh sách khi ăn thô vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật và chất diệp lục, đóng vai trò chống oxy hóa trong cơ thể bạn. Khi ăn sống rau mầm sẽ có thể giữ được vitamin C và vitamin B có trong rau, giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.
7. Quả hạch: Các loại hạt thô cung cấp rất nhiều magiê và sắt, cả hai đều tuyệt vời cho cơ thể của bạn. Tuy nhiên khi đun nóng lên, lượng calo và chất béo sẽ tăng lên trong khi hàm lượng magie và sắt sẽ giảm xuống.
7. Quả hạch: Các loại hạt thô cung cấp rất nhiều magiê và sắt, cả hai đều tuyệt vời cho cơ thể của bạn. Tuy nhiên khi đun nóng lên, lượng calo và chất béo sẽ tăng lên trong khi hàm lượng magie và sắt sẽ giảm xuống.
8. Ớt chuông: Ớt chuông sống có khoảng 32 calo và chứa đầy vitamin C. Mặc dù ớt chuông làm cho món ăn trở nên ngon hơn, nhưng một số giá trị dinh dưỡng sẽ bị giảm hoặc mất đi khi nấu chín.
8. Ớt chuông: Ớt chuông sống có khoảng 32 calo và chứa đầy vitamin C. Mặc dù ớt chuông làm cho món ăn trở nên ngon hơn, nhưng một số giá trị dinh dưỡng sẽ bị giảm hoặc mất đi khi nấu chín.

THƯ LINH (THEO BOLDSKY)