5 thực phẩm tăng cường sức khỏe cho mắt trong các đợt gió mùa

Thảo Nguyên| 08/10/2023 17:20

Duy trì sức khỏe của mắt đặc biệt là trong các đợt gió mùa trở nên quan trọng để ngăn ngừa nhiễm trùng và nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua không khí, nước như đau mắt đỏ. Dưới đây là một số thực phẩm giúp củng cố sức khỏe của mắt và cách sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của bạn.

5 thực phẩm tăng cường sức khỏe cho mắt trong các đợt gió mùa

Nguy cơ mắc các bệnh từ không khí và nước

Gió mùa có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh từ không khí, nước... gây ra một số bệnh nhiễm trùng và tấn công hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Một trong những bệnh nhiễm trùng dễ bắt gặp như viêm kết mạc hoặc đau mắt đỏ. Sức khỏe của mắt có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi đau mắt đỏ và nhiễm trùng do vi khuẩn. Đáng lo ngại, việc điều trị có thể khó khăn hơn nhiều khi mắt bị lây nhiêm.

Tầm quan trọng của sức khỏe tổng thể mắt

Chăm sóc sức khỏe tổng thể của mắt là điều quan trọng không chỉ để ngăn chặn những rối loạn đau đớn mà còn để củng cố thị lực, giảm thoái hóa điểm vàng và tăng cường giác mạc.

Các thực phẩm chứa beta caroten,
Các thực phẩm chứa beta caroten, axit béo omega-3, protein... giúp bảo vệ sức khỏe của mắt.

Thực phẩm giàu beta caroten

Có một số loại thực phẩm giàu beta carotene, chất chống ôxy hóa và các chất dinh dưỡng khác có thể tăng cường sức khỏe của mắt, giảm nguy cơ quáng gà và chống lại tổn thương võng mạc do tiếp xúc quá nhiều với tia UV. Những thực phẩm này có thể dễ dàng kết hợp vào chế độ ăn uống của bạn để tăng cường sức khỏe của mắt ngay cả khi chúng có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Axit béo omega-3 từ cá

Axit béo omega-3 có trong các loại cá như cá hồi và cá ngừ có tác dụng trong việc cung cấp cho mắt các đặc tính nuôi dưỡng góp phần phát triển thị giác tổng thể. Cá hồi và các loại cá mang hàm lượng chất béo khác cũng có tác dụng giảm nguy cơ khô mắt và tăng cường thị lực.

Cam tốt cho sức khỏe của mắt

Cam chứa tỉ lệ vitamin C cao, không chỉ hữu ích trong việc loại bỏ độc tố khỏi cơ thể mà còn có thể giúp mắt tránh khỏi thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. Hàm lượng vitamin E trong loại trái cây có múi này cũng giúp mắt không bị nhiễm trùng.

Protein cho sức khỏe của mắt

Thêm bất kỳ loại protein nào vào chế độ ăn uống của bạn sẽ có tác động lớn đến việc thúc đẩy tăng trưởng và phát triển tổng thể.

Ngoài ra, trứng hoặc ức gà có chứa vitamin A, lutein và zeaxanthin giúp bảo vệ giác mạc và giảm nguy cơ phát triển bệnh đục thủy tinh thể. Kẽm trong trứng còn giúp mắt nhìn rõ hơn vào ban đêm.

Sô cô la đen tốt cho sức khỏe của mắt

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, sô cô la đen có thể giúp tăng cường độ rõ của thị giác, từ đó thúc đẩy sức khỏe tổng thể của mắt.

Ngoài ra, sô cô la đen là một chất chống ôxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào gốc, ức chế tác động của độc tố và vi khuẩn lên mắt.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 thực phẩm tăng cường sức khỏe cho mắt trong các đợt gió mùa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO