300m phố ở Hà Nội bị 9 lô cốt ‘án ngữ’

08/11/2022 11:54

Với chiều dài 300m phố Vũ Trọng Khánh (Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội) đã có đến 9 lô cốt “án ngữ”, các rào chắn công trình này vừa gây cản trở giao thông lại mất mĩ quan đô thị.

Theo ghi nhận của PV, từ nút giao phố Mộ Lao – Vũ Trọng Khánh đến đầu cầu Mộ Lao (phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội) chỉ dài gần 300m nhưng có đến 9 chiếc lô cốt đang “án ngữ”. Đây là các rào chắn công trình thuộc gói thầu số 4, dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá.

Các rào chắn chiếm 2/3 lòng đường Vũ Trọng Khánh khiến việc đi lại của người dân hết sức khó khăn.

Điều đáng nói, tại các vị trí thi công này đã “vắng bóng” công nhân từ lâu nhưng mặt bằng không được hoàn trả, nhiều lô cốt đã bị biến thành nơi dán quảng cáo hoặc nơi vứt rác.

Lô cốt chiếm 2/3 lòng đường phố Vũ Trọng Khánh
Dòng ô tô, xe máy chen chúc bên ngoài lô cốt bỏ không
Cừ sắt hoen rỉ, cỏ mọc xung quanh công trình
Bên trong các giếng là nước đọng, phát sinh ổ bọ gậy
Tường rào lô cốt bị phun sơn quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị

Chị Nguyễn Lê Nhung (Mộ Lao, Hà Đông) cho biết: “Hàng ngày tôi đi qua đường này nhưng không thấy máy móc thi công cũng không thấy có ai ra hướng dẫn, phân luồng. Người dân đi lại rất khó khăn”, chị Nhung nói.

Ông Phan Quốc Việt (Mộ Lao, Hà Đông) cũng cho biết, lòng đường phố Vũ Trọng Khách chỉ có 3 làn xe chạy nhưng họ đã quây tôn đến 2/3, phần còn lại chỉ vừa đủ cho một ô tô đi lọt.

Anh Mai Tiến Thọ bức xúc khi các lô cốt này chắn trước cửa nhà mình lâu nay nhưng không có công nhân thi công. Các hố chứa nước sẽ là ổ bọ gậy, muỗi gây mất vệ sinh môi trường, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch số xuất huyết.

Các lô cốt qua địa bàn phường Mộ Lao (Hà Đông) thuộc gói thầu số 4, dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá, do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường làm chủ đầu tư. Theo giấy phép xây dựng, công trình được thi công từ 10/2021 đến hết ngày 28/2/2022, tuy nhiên đã quá thời hạn từ lâu nhưng công trình chỉ dừng lại ở giai đoạn 1 là đào giếng và gia cố đất phòng sự cố.

Không chỉ trên tuyến đường Vũ Trọng Khánh, tại đường Nguyễn Xiển (đoạn từ trước cửa số nhà 306 – đối diện chung cư Eco Green) cũng đang tồn tại 4 lô cốt thuộc gói thầu số 2, dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá, gây cản trở giao thông.

Dự án Hệ thống xử lý nước thải Yên Xá (Hà Nội) có tổng vốn đầu tư hơn 61 triệu yen (tương đương hơn 16.293 tỉ đồng).
Dự án sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản, thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản, chiếm tới 85% tổng vốn đầu tư; còn lại là vốn đối ứng của Hà Nội.

Dự án được khởi công ngày 7/10/2016. Gồm 4 gói thầu xây lắp chính được tổ chức đấu thầu cạnh tranh quốc tế, gói thầu số 1 xây dựng Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá, công suất 270.000 m3/ngày đêm, gói thầu số 2 xây dựng hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và cống chính, gói thầu số 3 xây dựng hệ thống cống bao cho sông Lừ, gói thầu số 4 xây dựng hệ thống cống cho một phần khu vực Hà Đông và các khu đô thị mới.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
300m phố ở Hà Nội bị 9 lô cốt ‘án ngữ’
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO