3 thức uống giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, kéo dài tuổi thọ

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)| 07/12/2023 09:24

Nghiên cứu của Đại học Harvard đã chỉ ra các loại thức uống tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, kéo dài tuổi thọ.

3 thức uống giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, kéo dài tuổi thọ
Trà xanh, sữa đậu nành có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, kéo dài tuổi thọ. Đồ hoạ: Hạ Mây

Nước tinh khiết

Đây là chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người và là thức uống quan trọng nhất để duy trì sức khỏe. Khi bạn đổ mồ hôi, nước duy trì sự cân bằng trong cơ thể, giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết.

Ngoài ra, uống nước còn có thể giúp tăng tốc độ trao đổi chất, hỗ trợ tiêu hóa và bài tiết, tăng cường khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giúp kéo dài tuổi thọ. Vì vậy, chúng ta cần uống ít nhất tám ly nước mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Trà xanh

Trà xanh cũng là một trong những thức uống rất tốt cho sức khỏe. Trà xanh giàu chất chống oxy hóa, chẳng hạn như catechin và polyphenol trong trà, có thể ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và mạch máu não, ung thư, tiểu đường, các bệnh khác. Hơn nữa, trà xanh còn có thể làm tăng tỉ lệ trao đổi chất, hỗ trợ tiêu hóa và bài tiết, đồng thời giảm lượng mỡ trong cơ thể.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành là một trong những thức uống rất tốt cho sức khỏe. Sữa đậu nành rất giàu protein thực vật, canxi, sắt, vitamin và các chất dinh dưỡng khác, có thể giúp bồi bổ cơ thể, ngăn ngừa các bệnh như loãng xương và thiếu máu. Hơn nữa, sữa đậu nành còn có tác dụng giảm cholesterol và ngăn ngừa bệnh tim mạch, giúp sống lâu.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
3 thức uống giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, kéo dài tuổi thọ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO