3 loại rau, quả hỗ trợ đào thải lipid máu, giảm cân nhanh chóng

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)| 29/09/2023 14:05

Lối sống hiện đại khiến chúng ta vô tình ăn quá nhiều chất béo, dẫn đến một số bệnh liên quan tới huyết áp, lipid máu. Chúng ta nên lựa chọn các thực phẩm giúp ngừa cao huyết áp, đào thải lipid máu và giảm cân.

3 loại rau, quả hỗ trợ đào thải lipid máu, giảm cân nhanh chóng
Nấm là một trong những loại thực phẩm giúp giảm cân. Ảnh: Thanh Thanh

Táo

Táo là loại trái cây được nhiều người yêu thích vì bổ dưỡng và tốt cho việc giảm cân. Chất polyphenol trong táo có thể ức chế hấp thu lipid.

Asao Takako - chuyên gia dinh dưỡng người Nhật Bản - khuyên chúng ta nên ăn táo sau bữa ăn, có lợi cho việc duy trì trọng lượng cơ thể.

Nấm

Nấm chứa chất xơ, có thể giúp ức chế sự hấp thu chất béo ở ruột non và thúc đẩy quá trình đào thải chất béo ra khỏi cơ thể.

Giáo sư Fumiyo Eguchi của Đại học Nông nghiệp Tokyo - Nhật Bản - cho biết, chất chitosan trong nấm khi vào cơ thể tạo thành lớp màng mỏng bao quanh chất béo, giúp ức chế quá trình hấp thu chất béo ở ruột.

Đồng thời, cản trở hoạt động của enzyme lipolytic, ức chế sự hấp thụ chất béo, làm cho chất béo dễ dàng hình thành phân và đào thải ra ngoài cơ thể.

Chuyên gia Asao Takako cũng cho biết, nấm kim châm là loại nấm rất giàu chitosan, ăn 100 gram/ngày sẽ có tác dụng giảm cân. Nấm sò vua (nấm đùi gà) cũng có tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Một nghiên cứu cho thấy, ăn 90 gram nấm sò vua/ngày trong 3 tháng có thể giúp giảm cân hiệu quả.Rong biển

Rong biển rất giàu chất xơ hòa tan trong nước, axit alginic - có trong rong biển có thể làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn, ức chế hấp thu lipid và thúc đẩy quá trình bài tiết lipid.

Kazuo Miyashita - giáo sư tại Đại học Hokkaido, Nhật Bản - tin rằng, thành phần fucoxanthin trong mầm tảo bẹ có tác dụng thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo. Do đó, chúng ta nên ăn 5 gram mầm tảo bẹ khô mỗi ngày.

Bài liên quan
  • Lí do ăn khoai tây giúp giảm cân hiệu quả
    So với gạo, khoai tây có tác dụng giảm cân tốt hơn, đồng thời có tác dụng giảm lượng đường và chất béo. Dưới đây là lí do ăn khoai tây giúp giảm cân hiệu quả.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
3 loại rau, quả hỗ trợ đào thải lipid máu, giảm cân nhanh chóng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO