Salad mực nướng cayNguyên liệu:- 450 gram mực, làm sạch- 1/2 muỗng canh dầu đậu phộng hoặc dầu hạt cải- Muối và tiêu đen- Nước cốt chanh (1 quả)- 1 muỗng canh nước mắm- 1 muỗng canh đường- 1/2 muỗng canh nước sốt tỏi ớt
- 4 cốc cải xoong
- 1 quả dưa chuột nhỏ, gọt vỏ, bỏ ruột và cắt thành sợi
- 1 quả cà chua vừa, cắt nhỏ
- 1/2 củ hành tím, cắt lát mỏng
- 1/4 cốc đậu phộng rang
Cách làm:
- Làm nóng lò nướng trước.
- Trộn mực với dầu, nêm thêm muối và tiêu đen.
- Khi vỉ nướng thật nóng, cho mực vào và nướng trong khoảng 5 phút cho đến khi chín vàng khắp mặt.
- Cho nước cốt chanh, nước mắm, đường, tương ớt vào tô trộn và đánh đều.
- Cắt mực nướng thành từng khoanh.
- Trong 1 cái bát, trộn mực, cải xoong, dưa chuột, cà chua, hành tây và đậu phộng với nước sốt.
- Chia salad cho 4 đĩa và thưởng thức.
Salad gà nướng và bơNguyên liệu:- 350 gram thịt gà nấu chín- 12 cốc rau xà lách rocket- 1/4 cốc quả nam việt quất khô- 1 quả bơ, bỏ hạt, gọt vỏ và cắt lát- 1/4 cốc phô mai vụn- 1/4 cốc quả óc chó, cắt nhỏ- 1/4 cốc sốt mù tạt mật ong- Muối và hạt tiêuCách làm: Trộn thịt gà, xà lách rocket, quả nam việt quất, quả bơ, phô mai, quả óc chó, dầu giấm, muối và tiêu vào 1 tô lớn, dùng tay hoặc 2 nĩa để trộn đều nước sốt và thưởng thức.