12 năm chung sống của Huy Khánh và Mạc Anh Thư trước thông tin ly hôn

10/03/2024 13:30

Trong 12 năm chung sống, Huy Khánh và Mạc Anh Thư có một con gái. Hiện, nữ người mẫu và con gái sống tại Phần Lan, trong khi diễn viên "Dốc tình" hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam.

Chưa tổ chức đám cưới sau 12 năm chung sống

Huy Khánh và Mạc Anh Thư gặp nhau năm 2010 trên phim trường Sắc Đẹp Và Danh Vọng.

Lúc đó, Huy Khánh đang là diễn viên nổi tiếng, xuất hiện trong nhiều dự án truyền hình, điện ảnh như Dốc tình, 39 độ yêu, Hoa dã quỳ, Hạnh phúc mong manh, Áo cưới thiên đường... Trong khi đó, Anh Thư vừa đặt chân vào showbiz, hoạt động trong nghề người mẫu sau khi đạt danh hiệu Hoa khôi thời trang.

Trong một cuộc phỏng vấn, Mạc Anh Thư nói cô và Huy Khánh "lao vào nhau" sau khi vừa bước ra khỏi mối tình sâu đậm, không hề nghĩ tới tương lai. Lúc đó nam diễn viên có vị trí, cô xem Huy Khánh là chiếc phao nương tựa tình cảm.

Nhưng khi bạn bè, gia đình biết Mạc Anh Thư yêu Huy Khánh, phần lớn ngăn cản. Bởi, trong mắt họ, diễn viên Cô dâu đại chiến là trai hư. Huy Khánh xuất hiện trên mặt báo luôn gắn với ồn ào tình cảm.

Ngoài ra, gia đình lo lắng cho nữ người mẫu vì lúc đó Mạc Anh Thư chỉ ngoài 20, còn Huy Khánh có một con trai riêng.

"Lúc đó tôi xem mình có đủ bản lĩnh hay không, bởi cưới người có nhiều thị phi như anh Huy Khánh rất mệt mỏi. Còn gia đình lo lắng áp lực tôi phải đối mặt", Mạc Anh Thư nói.

Sau khi về sống chung với Huy Khánh, Mạc Anh Thư gần như rút khỏi giới giải trí. Lúc đó, sự nghiệp của cô đang lên. Ngoài vai trò người mẫu, cô được mời đóng một số phim như Sắc đẹp và danh vọng, Vũ khí sắc đẹp, Chạm vào quá khứ, Mơ hoang...

12 năm chung sống của Huy Khánh và Mạc Anh Thư trước thông tin ly hôn-1
Con gái của Huy Khánh và Mạc Anh Thư năm nay 12 tuổi, đang học ở Phần Lan.

Mạc Anh Thư nói rằng vợ chồng cô khác nhau từ tính cách, mối quan hệ bạn bè cho đến quan điểm về sự lãng mạn. Nhiều lúc, hôn nhân của cô vào vực thẳm, nhưng khi nghĩ đến con gái, cô nhận thức được mọi thứ không phải lúc nào cũng như mong muốn và tiếp tục gìn giữ gia đình.

Chọn cách lui về sau chăm sóc gia đình, Mạc Anh Thư nói nhiều lúc cô không hiểu lý do bản thân cưới sớm. Khi nhìn đồng nghiệp cùng thời nổi tiếng, có sự nghiệp, có lúc cô chạnh lòng, tự hỏi đam mê thực sự của bản thân là gì.

Về phía Huy Khánh, nam diễn viên một thời được gọi là "trai hư của showbiz Việt", nhiều người cũng bất ngờ khi anh thay đổi, ổn định cuộc sống bên cạnh Mạc Anh Thư và con gái Cát Cát.

Diễn viên Cô dâu đại chiến nói anh thay đổi vì trân trọng cách vợ chấp nhận lui về sau chăm sóc gia đình. "Từ lúc sống với Anh Thư, tôi tự nhủ mình sống tốt hơn, không làm gì có lỗi để đổ vỡ gia đình. Vợ tôi cũng không bao giờ ghen. Cô chỉ có yêu cầu tôi nên về nhà sớm, dành thời gian cho gia đình", Huy Khánh chia sẻ.

Nam diễn viên đồng thời nói cách anh sống tốt hơn là để "trả ơn" cho Mạc Anh Thư. "Khi người phụ nữ đánh đổi cơ hội nghề nghiệp dù đã chứng kiến hết mọi lùm xùm của tôi, tại sao mình không thay đổi? Nếu không thì quá bội bạc", Huy Khánh nói thêm.

Trong cuộc phỏng vấn với Tiền Phong, Huy Khánh nói công việc bán hàng online của Mạc Anh Thư là kinh tế chính của gia đình mùa dịch COVID-19.

"Tôi chỉ giỏi làm nghệ thuật, nhiều lúc muốn kinh doanh nhưng không biết phải làm gì. Chuyện đó vợ tôi giỏi hơn. Lúc dịch, tôi phụ được một chút là đóng hàng, tự chạy xe làm shipper. Tôi thấy phục vợ vì có thể rời showbiz để làm công việc này", Huy Khánh nói.

Sống chung 12 năm, Huy Khánh và Anh Thư chưa làm đám cưới. Diễn viên Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh nói anh không quan trọng chuyện này.

"Đám cưới chỉ là hình thức để thông báo đến người thân và bạn bè. Chúng tôi sống chung đã lâu, không hình dung đám cưới của mình thế nào. Thời gian dài, tôi quên chuyện đó. Vợ chồng tôi tập trung kiếm tiền nên cũng không nghĩ đến", Huy Khánh nói.

"Hai người hai nơi tốt hơn cùng một nơi"

Khoảng ba tháng qua, Mạc Anh Thư đưa con gái Cát Cát sang Phần Lan sống. Trong video đăng trên trang cá nhân, cựu người mẫu thường đăng ảnh cuộc sống bên con gái nơi xứ người, không có mặt Huy Khánh.

Ngoài ra, Mạc Anh Thư thường đăng những bài viết tâm trạng khiến nhiều người thắc mắc về mối quan hệ với Huy Khánh.

"Sinh nhật năm nay đặc biệt vì có thay đổi, mất mát, trải nghiệm đáng nhớ. Tôi biết ơn những gì đã và đang trải qua để hiểu được giá trị của yêu thương", cựu người mẫu chia sẻ dịp sinh nhật hồi tháng 11/2023.

Valentine năm nay, cô đăng bài viết chúc người hâm mộ có tình yêu đẹp, vì mình cố gắng từng ngày. Khi được người thân gửi lời chúc, cô trả lời: "Con một mình quen lâu rồi".

Trong khi đó, Huy Khánh chỉ cập nhật hình ảnh công việc, vai diễn mới. Anh hiếm khi đăng khoảnh khắc cùng Mạc Anh Thư so với thời điểm trước năm 2022.

12 năm chung sống của Huy Khánh và Mạc Anh Thư trước thông tin ly hôn-2
Anh Thư đang ở Phần Lan, còn Huy Khánh có dự án điện ảnh chuẩn bị ra rạp.

Vì vậy, Huy Khánh và Mạc Anh Thư vướng tin ly hôn sau 12 năm chung sống.

Đối diện thông tin chia tay, nam diễn viên phủ nhận. Anh cho biết Mạc Anh Thư đưa con sang Phần Lan du học từ ba tháng trước.

"Thời gian qua, vợ tôi đưa con gái du học Phần Lan. Con tôi còn nhỏ, chưa tự lo được nên vợ phải ở lại. Khi nào việc học của con ổn định, vợ tôi sẽ về lại Việt Nam", Huy Khánh nói.

Do lệch múi giờ, vợ chồng anh sắp xếp thời gian nói chuyện, thường là vào đêm muộn ở Việt Nam, để tiện múi giờ ban ngày của Anh Thư tại Phần Lan.

Diễn viên Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh cho biết Mạc Anh Thư sắp xếp thời gian về Việt Nam vào dịp hè, tầm tháng 6-7. Huy Khánh nói chi phí từ Việt Nam sang Phần Lan gần bằng tiền để vợ con về nước, vì vậy anh chưa có kế hoạch sang nước ngoài, chỉ đợi vợ về.

Khi được hỏi lý do không cùng vợ sang Phần Lan, Huy Khánh nói nếu sang xứ người, anh trở thành kẻ thất bại. Tại Việt Nam, anh nổi tiếng và có nhiều dự án. Diễn viên 43 tuổi không muốn mất thu nhập để lo cho con du học.

Theo lời Huy Khánh, hiện tại "hai người hai nơi vẫn tốt hơn ở cùng một nơi".

Theo Tiền Phong

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
12 năm chung sống của Huy Khánh và Mạc Anh Thư trước thông tin ly hôn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO