Yêu cầu làm rõ lùm xùm ở Trung tâm ngoại ngữ Apax English Lào Cai

Phạm Ngọc Triển| 21/05/2023 14:28

Mới đây Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai đã có văn bản yêu cầu Trung tâm ngoại ngữ Apax English Lào Cai báo cáo công tác tổ chức, hoạt động sau khi nhận ý kiến phản hồi trái chiều của phụ huynh.

Mới đây Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai đã có văn bản yêu cầu Trung tâm ngoại ngữ Apax English Lào Cai báo cáo công tác tổ chức, hoạt động của Trung tâm sau khi nhận ý kiến phản hồi trái chiều của phụ huynh.

Trước đó, Sở GD&ĐT Lào Cai  đã nhận được văn bản của Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax (Công ty) báo cáo việc Công ty tái cấu trúc và đã tổ chức họp với phụ huynh để thống nhất các nội dung liên quan đến việc học tập của học sinh, đồng thời khẳng định đã mở cửa quay lại hoạt động kể từ ngày 1/12/2022.

Ngày 17/3/2023, Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai lại tiếp tục nhận được văn bản của Công ty, theo đó Công ty báo cáo lộ trình hoạt động trở lại của APAX, họp phụ huynh trong tháng 3, tháng 4/2023 và Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai (Trung tâm) sẽ mở cửa trở lại hoạt động vào tháng 4/2023.

Ngày 9/5/2023, Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh với một số nội dung như sau: Ngày 27/11/2022, Công ty đã tổ chức họp với phụ huynh học sinh tại Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai do Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Ngọc Thủy chủ trì.

Yêu cầu làm rõ lùm xùm ở Trung tâm ngoại ngữ Apax English Lào Cai - 1

Một giờ học ngoại khóa của Trung tâm ngoại ngữ Apax English Lào Cai (Ảnh: Apax English).

Tại cuộc họp Công ty đã thống nhất với phụ huynh hai phương án: Một là, trường hợp học sinh không học tiếp, Công ty có trách nhiệm trả lại tiền cho phụ huynh.

Hai là, Công ty sẽ tiếp tục dạy đối với trường hợp học sinh tiếp tục có nhu cầu học. Tuy nhiên, đến nay công ty chưa trả tiền cho những phụ huynh không còn nhu cầu cho con học tiếp (phương án 1); chỉ tổ chức dạy dưới 10 buổi cho các học sinh thuộc phương án 2 .

Kể từ tháng 2/2023, Trung tâm không tổ chức dạy, mặc dù đã thu tiền của phụ huynh và hiện tại: "Trung tâm đã đóng cửa, thu dọn đồ đạc trong âm thầm, bỏ mặc học sinh và phụ huynh không thông tin gì cho phụ huynh và học sinh". Ngoài ra, phụ huynh đề nghị Công ty tổ chức cuộc họp với phụ huynh tại tỉnh Lào Cai để làm rõ những nội dung trên.

Ngày 11/5/2023, Đoàn kiểm tra các Trung tâm Ngoại ngữ tư thục trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã tới địa chỉ tầng 2, Trung tâm thương mại Trung Lan, số 188, đường Hoàng Liên, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai là nơi Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai tổ chức hoạt động để kiểm tra. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai không có cán bộ, giáo viên làm việc, không còn các trang thiết bị dạy học và cơ sở vật chất khác.

Ngoài ra, ngày 8/11/2022 Sở GD&ĐT nhận được đơn đề nghị của bà Cao Thị Q. (đơn đã gửi Công ty cổ phần anh ngữ Apax) về việc đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, Công ty cổ phần Anh ngữ Apax ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm Apax English Lào Cai; ngày 11/5/2023, Sở GD&ĐT tiếp tục nhận được đơn của bà Cao Thị Q. về việc chưa nhận được quyết định miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm Apax English Lào Cai của Công ty.

Do đó ngày 15/5/2023, Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai có công văn yêu cầu Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai và Công ty cổ phần Anh ngữ Apax báo cáo, làm rõ một số nội dung tại cuộc họp với phụ huynh tỉnh Lào Cai ngày 27/11/2022.

Giải thích và làm rõ nội dung phản ánh, thắc mắc của phụ huynh nêu trên, đồng thời đề nghị Công ty chịu trách nhiệm giải quyết quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật; tổ chức họp với phụ huynh để làm rõ những nội dung phản ánh và thông báo đến phụ huynh, các cơ quan có thẩm quyền về kết quả cuộc họp này.

Trong đó có việc Trung tâm không tổ chức hoạt động tại địa điểm đã được Sở GD&ĐT cấp phép tại Tầng 2, tòa nhà trung Lan, số nhà 188, đường Hoàng Liên, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai nhưng không báo cáo Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai  theo quy định; việc Trung tâm vẫn hoạt động trong khi Giám đốc trung tâm đã không làm việc và có thông báo với Công ty về việc xin thôi không giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai từ ngày 21/12/2021.

Sở GD&ĐT yêu cầu Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai báo cáo Công ty cổ phần Anh ngữ Apax những nội dung trên và gửi báo cáo về Sở trước ngày 22/5/2023.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Yêu cầu làm rõ lùm xùm ở Trung tâm ngoại ngữ Apax English Lào Cai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO