Xuất hiện côn trùng nghi là gián trong suất ăn trưa của học sinh, trường báo cáo gì?

21/08/2023 21:00

Những hình ảnh "nghi có gián" trong suất mì Ý ăn trưa của học sinh tiểu học Hà Nội khiến mạng xã hội xôn xao.

Chiều 21/8, ông Đoàn Việt Dũng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai (Hà Nội) thông tin, sau khi nắm được phản ánh về suất ăn trưa nghi có gián tại trường Tiểu học - THCS Newton (cơ sở huyện Thanh Oai, đơn vị đã vào cuộc yêu cầu trường báo cáo, xác minh, làm rõ vụ việc.

Theo báo cáo của trường Tiểu học - THCS Newton, trường đã phối hợp với công ty cung cấp suất ăn, kiểm tra lại từ khâu nhập đầu vào, định lượng theo thực đơn, thời gian, khâu chế biến, lưu mẫu và khu vực ra đồ ăn, trích xuất camera của ngày được cho xảy ra sự việc.

"Nhà trường ghi nhận hình ảnh phụ huynh cung cấp có thể là côn trùng. Do hình ảnh rất mờ nên khó xác nhận là loại côn trùng nào. Cô giáo chủ nhiệm hôm đó là người tiếp xúc sự việc và xác nhận là con ong chứ không phải gián.

Đặc điểm xung quanh khu vực bếp ăn có nhiều cây hoa và thường xuyên có ong", đại diện trường nói và cho biết đã làm việc với bếp ăn về ca trực. Trường đã cho nhân viên trực tại khu ra các đồ ăn nghỉ việc, đồng thời phạt ca trực 10 triệu đồng vì lỗi này.

Hình ảnh côn trùng nghi là gián trong suất ăn trưa của học sinh tiểu học gây xôn xao.

Hình ảnh côn trùng nghi là gián trong suất ăn trưa của học sinh tiểu học gây xôn xao.

Trường có ban an toàn thực phẩm là đại diện các phụ huynh có chuyên môn của các lớp. Ban này hoạt động độc lập, kiểm tra các hồ sơ pháp lý của nhà cung cấp, kiểm tra trực tiếp tại các nhà cung cấp thực phẩm, kiểm tra đột xuất bất kỳ lúc nào tại bếp ăn nhà trường.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn tin nhắn trên nhóm được cho của phụ huynh có con theo học tại trường Tiểu học - THCS Newton (cơ sở huyện Thanh Oai, Hà Nội). Các phụ huynh phản ánh về việc suất ăn trưa của con nghi ngờ có vật thể lạ giống gián.

Theo đoạn tin nhắn, con gái đi học về kể chuyện với mẹ trong món mì Ý con ăn trưa ở trường có côn trùng lạ. Khi phụ huynh xem ảnh con chụp bằng đồng hồ thông minh mới tá hỏa "vật thể lạ" là chú "tiểu cường" (con gián) nằm chễm chệ trong bát mì. Thông tin này ngay lập tức được nhiều người quan tâm, đồng thời bày tỏ lo ngại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ở trường học.

THI THI

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xuất hiện côn trùng nghi là gián trong suất ăn trưa của học sinh, trường báo cáo gì?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO