Xử phạt hơn 1 tỷ đồng đối với ngư dân để tàu cá vi phạm IUU

12/05/2024 20:05

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với  một ngư dân là chủ của 02 tàu cá ở huyện Ba Tri do vi phạm các quy định về IUU.

Theo đó, UBND tỉnh Bến Tre xử phạt đối với ông V.V.N (54 tuổi, ngụ xã An Đức, huyện Ba Tri) là chủ 2 tàu cá BT-97788-TS, BT-92579-TS về hành vi không duy trì hoạt động thiết bị giám sát hành trình khi hoạt động trên biển và khai thác thủy sản tại vùng biển quốc gia khác nhưng không có giấy phép với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Trước đó, khi 2 tàu cá của ông N. đi đánh bắt, khai thác thủy hải sản vi phạm vùng biển quốc gia khác và bị lực lượng chức năng Malaysia bắt giữ. Ngoài ra, 2 tàu này còn vi phạm về không duy trì hoạt động thiết bị giám sát hành trình khi hoạt động trên biển.

Căn cứ theo Nghị định 42 của Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông V.V.N với 2 hành vi vi phạm:  phạt 55 triệu đồng đối với hành vi không duy trì hoạt động thiết bị giám sát hành trình khi hoạt động trên biển và bị phạt 950 triệu đồng đối với hành vi khai thác thủy sản tại vùng biển của quốc gia khác nhưng không có giấy phép đối với 2 tàu cá BT-97788-TS và BT-92579-TS.

Tỉnh Bến Tre có đoàn tàu đánh cá hơn 2.500 phương tiện đang có giấy phép hoạt động chiếm tỷ lệ gần 92% trong tổng số tàu hiện có. Trong đó có hơn 98,58% phương tiện đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Cùng với cả nước, Bến Tre đang nỗ lực thực hiện tốt các quy định IUU, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; kiên quyết không cho gần 400 tàu cá “ 3 không” (không đăng kiểm, không đăng ký, không có giấy phép khai thác” ra khơi.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xử phạt hơn 1 tỷ đồng đối với ngư dân để tàu cá vi phạm IUU
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO