Xử phạt chủ đầu tư công trình sai phép tại sân golf Đồi Cù Đà Lạt

Đặng Dương| 11/01/2024 12:23

Ngày 11/1, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã ra 2 quyết định xử phạt Công ty Hoàng Gia ĐL do sai phạm trong quá trình xây dựng tòa nhà tại sân golf Đồi Cù Đà Lạt.

Công ty Hoàng Gia ĐL bị xử phạt 110 triệu đồng đối với hành vi xây dựng công trình sai giấy phép và bản vẽ; phạt 130 triệu đồng đối với công trình không có giấy phép và thiết kế được phê duyệt.

Theo quyết định xử phạt, UBND TP Đà Lạt yêu cầu phải dừng toàn bộ hoạt động thi công tại công trình tòa nhà sân golf Đồi Cù Đà Lạt. Đồng thời, chủ đầu tư phải liên hệ cơ quan chức năng để lập thủ tục xin cấp phép theo quy định.

"Trường hợp cơ quan chức năng từ chối cấp phép hoặc sau khi được cấp phép, phải tháo dỡ toàn bộ phần công trình vi phạm, không phù hợp với giấy phép được cấp hoặc vi phạm", quyết định nêu rõ.

Xử phạt chủ đầu tư công trình sai phép tại sân golf Đồi Cù Đà Lạt - 1

Hai công trình vi phạm nằm trong dự án sân golf Đồi Cù Đà Lạt (Ảnh: Đặng Dương).

Cũng theo quyết định xử phạt, trong thời hạn 90 ngày, nếu chủ đầu tư không hoàn tất các thủ tục cấp phép xây dựng cho hai khối công trình nói trên thì phải tháo dỡ phần công trình sai phép, hoàn nguyên hiện trạng (phần diện tích hơn 3.300m2 xây vượt phép và toàn bộ công trình không phép chắn núi Langbiang).

Như đã thông tin, bên trong dự án sân golf Đồi Cù Đà Lạt có 2 khối công trình lớn.

Một khối công trình có diện tích 6.120m2 đã được cấp phép nhưng trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư đã cho xây vượt diện tích lẫn khối tích dẫn đến sai phép hơn 3.300m2.

Một khối công trình khác nổi bật, đồ sộ, chắn núi Langbiang không có giấy phép. Công trình có diện tích 4.400m2, có 4 tầng nổi, mặt tiền của công trình này hướng nhìn ra hồ Xuân Hương.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xử phạt chủ đầu tư công trình sai phép tại sân golf Đồi Cù Đà Lạt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO