Xếp hàng rồng rắn chờ đổi giấy phép lái xe ở Hà Nội

21/02/2024 13:55

Sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lượng người dân thực hiện các thủ tục cấp đổi GPLX từ chất liệu giấy sang nhựa tăng cao, dẫn đến cảnh phải xếp hàng mòn mỏi chờ đợi.

Xếp hàng rồng rắn chờ đổi giấy phép lái xe ở Hà Nội - 1

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lượng người dân đến bộ phận một cửa của Sở Giao thông vận tải Hà Nội tại 258 Võ Chí Công (quận Tây Hồ) và 16 Cao Bá Quát (quận Ba Đình) làm thủ tục đổi giấy phép lái xe (GPLX) từ chất liệu giấy sang chất liệu nhựa tăng cao.

Xếp hàng rồng rắn chờ đổi giấy phép lái xe ở Hà Nội - 2

Ghi nhận của phóng viên Dân trí trong sáng 21/2, tại Phòng Quản lý phương tiện giao thông, Sở Giao thông vận tải Hà Nội (16 Cao Bá Quát, quận Ba Đình), hàng chục người dân xếp hàng chờ đợi đến lượt thực hiện các thủ tục đổi GPLX.

Xếp hàng rồng rắn chờ đổi giấy phép lái xe ở Hà Nội - 3
Xếp hàng rồng rắn chờ đổi giấy phép lái xe ở Hà Nội - 4

Để người dân xếp hàng trật tự, an toàn, anh Vũ Thái Hiên, nhân viên bảo vệ, phải liên tục nhắc nhở, hướng dẫn mọi người xếp hàng theo thứ tự, chuẩn bị sẵn hồ sơ cầm trên tay.

Xếp hàng rồng rắn chờ đổi giấy phép lái xe ở Hà Nội - 5

Ngay từ 8h sáng, người dân đã ngồi kín sân của Phòng Quản lý phương tiện giao thông, Sở Giao thông vận tải Hà Nội.

Sau hơn một tiếng chờ đợi, anh Nguyễn Thanh Cao (38 tuổi, trú quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã lấy được số thứ tự.

Xếp hàng rồng rắn chờ đổi giấy phép lái xe ở Hà Nội - 6

Được biết, ngoài đổi GPLX ô tô, xe máy cũ chất liệu bằng giấy sang nhựa, nhiều người còn đi đổi GPLX sắp hết hạn để có thể tích hợp vào tài khoản định danh mức độ 2 (VNeID).

Anh Vũ Đức Hùng (29 tuổi, trú Thạch Thất, Hà Nội) cho biết, sáng nay anh đi đổi GPLX ô tô được cấp tại Nhật Bản sang Việt Nam. Để thực hiện việc đổi GPLX, anh Hùng phải xin xác nhận tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao và khám sức khỏe, các thủ tục diễn ra trong khoảng 5 ngày.

Xếp hàng rồng rắn chờ đổi giấy phép lái xe ở Hà Nội - 7
Xếp hàng rồng rắn chờ đổi giấy phép lái xe ở Hà Nội - 8

Anh Vũ Thái Hiên, nhân viên bảo vệ tại số 16 Cao Bá Quát cho biết, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lượng người đến đổi GPLX tăng cao.

Theo anh Hiên, mỗi ngày tại đây có thể giải quyết được 150-200 hồ sơ đổi GPLX nhưng gần một tuần qua lượng người đến làm thủ tục này tăng cao, dẫn đến việc người dân phải xếp hàng lấy số, chờ đến lượt gọi tên.

Xếp hàng rồng rắn chờ đổi giấy phép lái xe ở Hà Nội - 9

Kể từ sau Tết Nguyên đán, mỗi ngày tại số 16 Cao Bá Quát tiếp nhận khoảng 350-400 hồ sơ cấp đổi GPLX.

Để giải quyết số hồ sơ trên, vào đầu giờ sáng và chiều, đơn vị phát số thứ tự giải quyết thủ tục trực tiếp trong ngày. Khi đã hết số thứ tự trực tiếp, đơn vị sẽ chuyển qua phát phiếu hẹn những ngày sau.

Xếp hàng rồng rắn chờ đổi giấy phép lái xe ở Hà Nội - 10

Bên trong phòng tiếp nhận hồ sơ, người dân ngồi chật kín các hàng ghế, chờ tới lượt. Các thủ tục đổi GPLX chỉ diễn ra từ 2 đến 3 phút gồm kiểm tra hồ sơ và chụp ảnh chân dung.

Hồ sơ cần thiết để người dân đổi lại GPLX gồm GPLX cũ, giấy khám sức khỏe, căn cước công dân.

Xếp hàng rồng rắn chờ đổi giấy phép lái xe ở Hà Nội - 11

Cũng trong sáng nay, tại bộ phận một cửa của Sở Giao thông vận tải Hà Nội tại số 258 Võ Chí Công (quận Tây Hồ) có hàng chục người dân đến để thực hiện thủ tục đổi GPLX ô tô, xe máy.

Xếp hàng rồng rắn chờ đổi giấy phép lái xe ở Hà Nội - 12

Người dân ngồi chật kín các bàn làm thủ tục đổi GPLX tại số 258 Võ Chí Công trong sáng 21/2.

Để đáp ứng được nhu cầu của người dân, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã bố trí thêm máy móc, trang thiết bị và tăng cường cán bộ để tiếp nhận hồ sơ. Trong trường hợp số lượng, nhu cầu giải quyết trong ngày vượt quá năng lực phục vụ, cán bộ Sở GTVT sẽ hướng dẫn người dân lấy số thứ tự và đặt lịch hẹn giải quyết vào những ngày sau.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xếp hàng rồng rắn chờ đổi giấy phép lái xe ở Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO