Xem xét kỷ luật Phó Chánh Thanh tra tỉnh đi nhà nghỉ với phụ nữ có chồng

Bảo Kỳ| 01/06/2023 16:33

Phó Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang đã có vợ con nhưng nhiều lần đi nhà nghỉ với nữ Phó Chánh văn phòng Sở trong tỉnh và bị quay clip tung lên mạng xã hội.

Ngày 1/6, tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết đã xem xét, kết luận kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông T.M.T., Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chánh Thanh tra tỉnh.

Theo kết luận của UBKT tỉnh Hậu Giang, ông T.M.T. với vai trò là Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, chưa tạo được sự đoàn kết nội bộ, để phát sinh đơn tố cáo dư luận các đoàn thanh tra do ông T. phụ trách.

Ông T. cũng chưa gương mẫu thực hiện quy định của Trung ương, Tỉnh ủy về tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống và những điều đảng viên không được làm. Mặc dù đã có vợ con nhưng ông T. nhiều lần đi vào nhà nghỉ với người đã có chồng và bị quay video phát tán trên mạng xã hội, dẫn đến đơn tố cáo, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên.

Ngoài ra, ông T. cũng báo cáo không trung thực, quanh co nhằm che giấu khuyết điểm vi phạm của mình; kê khai tài sản, thu nhập không trung thực trong kỳ kê khai tài sản, thu nhập năm 2022.

"Vi phạm của đồng chí T.M.T. đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật. UBKT Tỉnh ủy đề nghị Đoàn kiểm tra tiếp tục tham mưu UBKT Tỉnh ủy hoàn chỉnh thông báo kết luận kiểm tra và thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí theo quy định của Điều lệ Đảng", trích từ nội dung thông báo.

Như Dân trí thông tin, ông T. đã có vợ nhưng nhiều lần đi nhà nghỉ với người đã có chồng là bà P.T.H.D. - Phó Chánh văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hậu Giang. Sau đó, vợ ông T. đã gửi đơn tố cáo đến Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hậu Giang.

Sau khi xác minh, Đảng ủy Sở cho biết ông T. và bà D. thường đi nhà nghỉ và bị vợ ông này bắt gặp ở cùng một phòng. Tuy nhiên, không có hình ảnh hai người quan hệ bất chính và bà D. không thừa nhận lời tố cáo trên nên chưa đủ căn cứ kết luận cả hai có quan hệ bất chính.

Phía Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hậu Giang đã kỷ luật về mặt Đảng với hình thức cảnh cáo đối với bà D.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xem xét kỷ luật Phó Chánh Thanh tra tỉnh đi nhà nghỉ với phụ nữ có chồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO