Xe mới mua có nên dán phim cách nhiệt?

17/10/2023 12:43

Phim cách nhiệt có những vai trò nhất định đối với xe ô tô, đặc biệt là ở nơi có nhiều nắng như nước ta.

Ngày nay, phim cách nhiệt đã phổ biến với nhiều loại khác nhau nhưng đều có công dụng chung là cản tia cực tím, giảm thiểu hấp thụ nhiệt, tạo không gian riêng tư trong xe. Vì thế phim cách nhiệt cũng được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Do đó, khi mua một chiếc xe mới bạn nên cân nhắc đến việc sử dụng phim cách nhiệt như một trang bị cần thiết.

Dán phim cách nhiệt cho ô tô. (Ảnh minh họa: Vietnamnet)

Dán phim cách nhiệt cho ô tô. (Ảnh minh họa: Vietnamnet)

Công dụng của phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt có thể cản được tia hồng ngoại từ ánh nắng mặt trời, hạn chế sự nóng lên của nội thất bên trong. Các loại phim cao cấp có thể cản nhiệt cho kính lái đến 70%, trong khi các khu vực còn lại có thể lên tới 90%. Nhờ đó, hệ thống điều hòa nhiệt độ trên xe ít làm việc hơn và mức tiêu hao nhiên liệu cũng giảm hơn so với trước khi dán phim cách nhiệt.

Ngoài cản phần lớn tia hồng ngoại, phim cách nhiệt còn giúp loại bỏ đến 99% tia cực tím, giúp bảo vệ làn da của hành khách bên trong xe. Bên cạnh đó, các chi tiết ốp nhựa, gỗ và bọc da bên trong xe cũng được bảo vệ, nội thất xe hạn chế được sự lão hóa, bạc màu và xuống cấp sau thời gian sử dụng.

Phim cách nhiệt hai bên hông và phía sau thường là dạng tối màu, giúp tôn vẻ sang trọng cho chiếc xe của bạn. Hành khách bên trong cũng có được sự riêng tư hơn khi hạn chế được ánh mắt tò mò của những người xa lạ bên ngoài.

Những lưu ý khi lựa chọn phim cách nhiệt

Lựa chọn phim cách nhiệt có nguồn gốc rõ ràng và bảo hành đầy đủ. Những loại phim xuất xứ từ Trung Quốc có thời gian bảo hành chỉ từ 1 – 3 năm, trong khi các thương hiệu lớn có thời gian bảo hành khá dài, trung bình từ 5 - 10 năm. Cá biệt có thương hiệu bảo hành lên tới 15 năm.

Lựa chọn phim cách nhiệt có độ xuyên sáng phù hợp. Khi dán kính lái, chúng ta nên chọn phim cách nhiệt có độ xuyên sáng cao nhất để đảm bảo tầm nhìn khi di chuyển ban đêm. Trong khi kính hông và kính hậu có thể chọn loại tối màu hơn.

Công Hiếu(tổng hợp)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xe mới mua có nên dán phim cách nhiệt?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO