Xe cộ 'rồng rắn' nối đuôi nhau qua cầu Rạch Miễu dịp cận Tết

19/01/2024 09:30

Gần Tết, lượng xe 3 trục di chuyển qua cầu Rạch Miễu đông đúc khiến các phương tiện tham gia giao thông thường xuyên bị ùn ứ trên cầu vào cuối giờ chiều mỗi ngày.

Xe cộ rồng rắn nối đuôi nhau qua cầu Rạch Miễu dịp cận Tết  - 1

Khoảng nửa tháng nay, lượng xe lớn di chuyển qua cầu Rạch Miễu nối 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre đông đúc do việc vận chuyển hàng hóa Tết tăng cao khiến cây cầu này thường xuyên rơi vào cảnh ùn ứ cục bộ vào các buổi chiều trong tuần (Ảnh: M.T.).

Cầu Rạch Miễu "căng mình" chở khách dịp cuối năm (Clip: Bảo Kỳ).
Xe cộ rồng rắn nối đuôi nhau qua cầu Rạch Miễu dịp cận Tết  - 2

Ghi nhận của phóng viên Dân trí, từ 14h30 mỗi ngày, cầu Rạch Miễu (phía bờ Tiền Giang) các phương tiện tham gia giao thông bắt đầu ùn ứ và kéo dài đến khoảng 19h tối. Từ sau 17h, phía bờ Bến Tre cũng xảy ra tình trạng ùn ứ tương tự.

Xe cộ rồng rắn nối đuôi nhau qua cầu Rạch Miễu dịp cận Tết  - 3
Xe cộ rồng rắn nối đuôi nhau qua cầu Rạch Miễu dịp cận Tết  - 4

Hai bờ Tiền Giang có biển báo cấm xe 3 trục theo khung giờ của các ngày trong tuần để tài xế nắm hướng di chuyển.

Xe cộ rồng rắn nối đuôi nhau qua cầu Rạch Miễu dịp cận Tết  - 5

Tuy nhiên, theo Trưởng phòng Tổ chức hành chính công ty BOT cầu Rạch Miễu, thời gian gần đây cầu này ùn ứ không phải là chuyện mới vì đây là thời điểm cận Tết, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh cung ứng hàng hóa tăng nên các phương tiện lưu thông qua cầu nhiều dẫn đến tình trạng ùn ứ, các xe trọng tải lớn di chuyển qua cầu khá chậm dẫn đến hình ảnh xe "rồng rắn" nối đuôi nhau qua cầu.

Xe cộ rồng rắn nối đuôi nhau qua cầu Rạch Miễu dịp cận Tết  - 6

Thống kê từ BOT cầu Rạch Miễu, bình quân trong tháng 11 và 12 Âm lịch lượng xe qua trạm bình quân 20.000-21.000 lượt/ngày. Thời điểm này xe 3 trục nhiều và dự kiến sẽ tiếp tục tăng từ Rằm tháng Chạp.

Xe cộ rồng rắn nối đuôi nhau qua cầu Rạch Miễu dịp cận Tết  - 7

"Cầu Rạch Miễu ùn tắc, kẹt xe là chuyện thường lệ. Tôi thường theo dõi trên nhóm tài xế ở miền Tây để nắm thông tin và sắp xếp lịch trình di chuyển phù hợp. Chứ mất cả tiếng đi qua cầu cũng ngán ngẫm lắm. Nếu bất đắc dĩ phải đi qua cầu thì cũng có CSGT điều tiết hoặc BOT Rạch Miễu xả trạm", anh Nguyễn Phong Vinh, một tài xế xe tải cho hay.

Xe cộ rồng rắn nối đuôi nhau qua cầu Rạch Miễu dịp cận Tết  - 8

Để giảm tải kẹt xe, trong báo cáo mới nhất của Khu quản lý đường bộ (QLĐB) IV, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, Khu QLĐB IV giao Văn phòng QLĐB IV.3 và Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu phối hợp với Ban ATGT Tiền Giang, Sở GTVT Tiền Giang, Ban ATGT Bến Tre, Sở GTVT Bến Tre, Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu và các đơn vị liên quan thực hiện phương án điều chỉnh thời gian cho xe tải nặng, xe 3 trục qua cầu Rạch Miễu để chống ùn tắc giao thông nhất là vào thời gian cao điểm cuối tuần, lễ, Tết.

Xe cộ rồng rắn nối đuôi nhau qua cầu Rạch Miễu dịp cận Tết  - 9

Ngoài ra, các khung giờ từ 15h đến 20h hàng ngày từ ngày 30/1/2024 đến hết ngày 19/2/2024 (nhằm ngày 20 tháng Chạp đến hết ngày 10 tháng Giêng Âm lịch), hạn chế lưu thông cả hai hướng Tiền Giang đi Bến Tre và ngược lại.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xe cộ 'rồng rắn' nối đuôi nhau qua cầu Rạch Miễu dịp cận Tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO