Xác minh clip người bán bún đổ thức ăn thừa vào nồi bán tiếp

22/12/2022 06:59

Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa đã cử cán bộ phối hợp với địa phương kiểm tra, xác minh, làm rõ vụ việc.

Ngày 21/12, mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn clip được chia sẻ nội dung về một người phụ nữ bán bún ở khu vực cổng Quang Trung - Bệnh viện Khánh Hòa, có các hành vi mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dân trí cho biết, một tài khoản facebook có tên X.B. đã chia sẻ 4 clip kèm nội dung: "Bán buôn kiểu này không mua biệt thự cũng uổng! Khách ăn nước lèo còn dư thì canh khách đi không ai để ý, thì đổ ngược lại vào nồi nước bán tiếp cho khách sau, kể cả nước đưa khách uống dư cũng đổ lại vào bình. Cái tô bán xong cũng tráng sơ qua một nước rồi lau khô xếp vào bán tiếp".

Xác minh clip người bán bún đổ thức ăn thừa vào nồi bán tiếp-1

Bài đăng kèm theo 4 đoạn clip thu hút được nhiều quan tâm, chia sẻ

Xác minh clip người bán bún đổ thức ăn thừa vào nồi bán tiếp-2

Hành động được cho là người phụ nữ đang đổ thức ăn thừa vào nồi

Theo tài khoản này, quán bún này đã tồn tại 20 năm nay thường bán cho khách vãng lai nuôi bệnh, đôi khi bán cho cả bệnh nhân. Hàng quán "trình bày" rất sạch sẽ, nhưng buôn bán quá mất vệ sinh nên đăng lên để người dân phát hiện né tránh.

"Thật sự không muốn đạp đổ chén cơm của ai, nhưng làm ăn buôn bán như vậy thật sự quá thất đức", tài khoản X.B. viết.

Hình ảnh về 4 clip thể hiện khá rõ ràng hành vi tráng sơ tô khách sử dụng rồi lau khô bán tiếp và việc khách uống nước dư đổ lại bình.

Tuy vậy, chỉ qua đoạn clip này sẽ rất khó khẳng định người phụ nữ bán hàng rong có phải đổ thức ăn thừa vào nồi nước lèo, hay đổ tô thức ăn do múc dư, chưa qua sử dụng vào nồi vì tô thức ăn để ở góc khuất trước khi đổ vào nồi.

Chiều cùng ngày, trao đổi với Tuổi trẻ, ông Võ Hồng Vân - chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa - cho hay chi cục đã nắm được vụ việc và đang cử cán bộ kiểm tra, xác minh.

"Thông tin đã được chuyển cho bộ phận chuyên môn tại Trung tâm Y tế TP Nha Trang, phối hợp với địa phương kiểm tra", ông Vân nói.

Còn ông Nguyễn Sỹ Khánh - chủ tịch UBND TP Nha Trang - cho hay mới tiếp nhận vụ việc này và sẽ cho xác minh, nếu sai phạm sẽ xử lý.

"Phía thành phố, các địa phương đều thực hiện nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ TP Nha Trang về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác quản lý đất đai, khoáng sản, trật tự xây dựng và trật tự, mỹ quan đô thị. 

Vì vậy các trường hợp buôn bán hàng rong trên vỉa hè, trước nơi công cộng là vi phạm sẽ kiên quyết xử lý, các đội kiểm tra quản lý trật tự đô thị cũng tăng cường kiểm tra các trường hợp vi phạm này", ông Khánh nói.

Đ.K (t/h)
Theo Vietnamnet

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xác minh clip người bán bún đổ thức ăn thừa vào nồi bán tiếp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO