Xạ thủ Phạm Quang Huy, Trịnh Thu Vinh giành HCV châu Á

09/01/2024 15:35

Bộ đôi xạ thủ Trịnh Thu Vinh và Phạm Quang Huy xuất sắc giành HCV nội dung 10m súng ngắn hơi hỗn hợp đồng đội.

Ở nội dung 10m súng ngắn hơi hỗn hợp đồng đội, tuyển bắn súng Việt Nam tham dự với hai tổ, gồm: Phạm Quang Huy - Trịnh Thu Vinh và Lại Công Minh - Nguyễn Thùy Trang.

Sau khi Lại Công Minh - Nguyễn Thùy Trang thi đấu không thành công, mọi hy vọng được đặt vào bộ đôi Phạm Quang Huy - Trịnh Thu Vinh. Đây là hai xạ thủ được đánh giá mạnh nhất Việt Nam.

quang huy 1.png
Quang Huy và Thu Vinh ở trận chung kết

Với phong độ ổn định, Phạm Quang Huy và Trịnh Thu Vinh vào chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi hỗn hợp đồng đội tại giải vô địch châu Á 2024.

Đối thủ của 2 xạ thủ Việt Nam là Arjun Cheema và Rhythm Sangwan của Ấn Độ. Cuộc tranh tài diễn ra rất hấp dẫn. Với điểm số 16-11, Quang Huy và Thu Vinh giành HCV.

Giải bắn súng vô địch châu Á 2024 được tính như vòng loại Olympic Paris nhưng chỉ có những nội dung cá nhân mới được tính suất tham dự. Do vậy, Phạm Quang Huy vẫn chưa thể có vé đến Olympic 2024, mà phải tiếp tục đợi tới vòng loại tiếp theo vào tháng 4 tới.

ban sung 1.jpg
Chiến thắng xứng đáng cho bộ đôi xạ thủ Việt Nam

Như vậy, đến thời điểm này bắn súng Việt Nam mới chỉ có một suất dự Olympic thuộc về Trịnh Thu Vinh (đạt được trong năm 2023).

Giải bắn súng vô địch châu Á 2024 diễn ra tại Indonesia, từ ngày 4 đến 18/1. Tuyển bắn súng Việt Nam tham dự giải dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Park Chung Gun, các VĐV gồm: Trịnh Thu Vinh, Nguyễn Thùy Trang (súng ngắn nữ), Phạm Quang Huy, Lại Công Minh, Phan Công Minh, Hà Minh Thành, Vũ Tiến Nam, Phan Xuân Chuyên (súng ngắn nam), Lê Thị Mộng Tuyền, Phí Thanh Thảo, Nguyễn Thị Thảo (súng trường nữ).

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xạ thủ Phạm Quang Huy, Trịnh Thu Vinh giành HCV châu Á
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO